Tháo gỡ những rào cản cùng CDC các tỉnh

Hội nghị “Công tác chỉ đạo tuyến nâng cao năng lực chuyên môn cho các Trung tâm CDC tuyến tỉnh/thành phố” được tổ chức ngày 07 tháng 08 năm 2019 tại Viện vệ sinh Dịch tễ Trung Ương.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Cục YTDP – Bộ Y tế, Cục phòng chống HIV/AIDS, Cục Quản lý môi trường Y tế, các đại diện của Viện VSDTTW, Viện Dinh dưỡng, Viện SKMT&NN, Viện SR-CT-KST, viện Pasteur Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang, Viện VSDT Tây Nguyên và các đại diện của khối/ban ngành liên quan.

 (Ảnh: Thành Công)

Hội nghị bàn về kế hoạch hoạt động chỉ đạo tuyến của các Viện chuyên ngành dưới định hướng của Bộ Y tế dành cho Trung tâm CDC tuyến tỉnh/ thành phố. Cũng như chia sẻ kinh nhiệm, kế hoạch hoạt độngcủa các viện Trung ương trong công tác chỉ đạo tuyến nâng cao năng lực YTDP.

(Ảnh: Thành Công)

Các thành viên tham dự Hội nghị đều thống nhất quan điểm: “Hỗ trợ kỹ thuật và theo dõi, đánh giá chất lượng hoạt động của các CDC tuyến tỉnh/ thành phố” vẫn luôn là một thành tố nằm trong chức năng, nhiệm vụ của các Viện chuyên ngành và khu vực. Công tác này gắn liền với hoạt động quản lý và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo đúng chủ trương, định hướng chỉ đạo của Chính Phủ và Bộ Y tế. Các thành viên tham dự hội thảo cũng đánh giá cao kinh nghiệm và những đóng góp thiết thực của Khoa Sức khỏe cộng đồng viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương cho hoạt động này.

 (Ảnh: Thành Công)

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều Hội thảo của Bộ Y tế và các Viện sẽ tiếp tục thảo luận: “Cơ chế phối hợp hoạt động giữa các Viện với  Bộ Y tế, cũng như giữa các Viện chức năng và các Trung tâm CDC tuyến tỉnh/ thành phố”; “Xây dựng cơ chế tài chính cho các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của các Viện cho các Tỉnh và các Tỉnh cho tuyến Huyện và tuyến Xã”. “Nếu có thể cần phải đánh giá thực trạng của từng trung tâm CDC để xác định nhu cầu thiết thực hơn cho từng Tỉnh”.Tag: viện vệ sinh dịch tễ trung ương07 tháng 08 năm 2019tổ chứctrung tâm cdc tuyến tỉnh/thành phốcông tác chỉ đạo tuyến nâng cao năng lực chuyên môn

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Tháo gỡ những rào cản cùng CDC các tỉnh Tháo gỡ những rào cản cùng CDC các tỉnh
0.0/5 0