Khuyến cáo Tiêm vắc xin Tdap cho phụ nữ mang thai - Hội YHDP VN

Ngày 13 tháng 6 năm 2020, Hội Y học Dự phòng VN phối hợp cùng các chuyên gia sản phụ khoa và nhi khoa  tổ chức Hội thảo: “Chủng ngừa trong thai kì: Giải pháp dự phòng hiệu quả bệnh ho gà cho trẻ sơ sinh” với mục tiêu nhấn mạnh tình hình dịch bệnh và gánh nặng bệnh ho gà ở trẻ nhỏ < 4 tháng tuổi tại thế giới và Việt Nam, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và hiệu quả các thực hành chủng ngừa ho gà cho phụ nữ mang thai. Từ những ý kiến đóng góp và sự đồng thuận của các chuyên gia, Hội Y học dự phòng VN đưa ra khuyến cáo về sử dụng vắc xin Tdap cho phụ nữ mang thai:

    1. Tiêm phòng vắc xin Tdap cho phụ nữ ở tuần 27-36 trong mỗi lần mang thai, nhằm bảo vệ được bà mẹ cũng như trẻ sơ sinh khỏi các bệnh ho gà, bạch hầu, uốn ván trong những tháng đầu đời cho đến khi trẻ hoàn tất các liều cơ bản DTP.
    2. Một liều uốn ván trong thai kì có thể được thay thế bằng 1 liều Tdap ở tuần 27-36 để giúp phòng ngừa uốn ván và ho gà cho trẻ sơ sinh.

*Chi tiết xin vui lòng xem trong file tài liệu đi kèm.

Ban tổ chức Hội Y học Dự phòng Việt Nam trân trọng cảm ơn sự có mặt của các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia Nhi khoa và Sản phụ khoa đã có mặt và đóng góp nhiều ý kiến ý nghĩa. Hy vọng vắc xin Tdap sẽ sớm được Cục Quản lý dược phê duyệt sử dụng cho phụ nữ mang thai nhằm phòng ngừa bệnh ho gà cho mẹ và  trẻ sơ sinh.

 Các đại biểu tham dự cuộc họp - ảnh Thành Công


Tag: đưa ra khuyến cáotrẻ nhỏphụ nữ mang thai: giải pháp dự phòng hiệu quả bệnhtiêm vắc xincông ty gsk việt nam tổ chức hội thảo chuyên gia:học dự phòng việt nam phối hợphội13 tháng 6 năm 2020

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Khuyến cáo Tiêm vắc xin Tdap cho phụ nữ mang thai - Hội YHDP VN Khuyến cáo Tiêm vắc xin Tdap cho phụ nữ mang thai - Hội YHDP VN
0.0/5 0