HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2017
Hoi nghi Khoa hoc 2019
HPV info
BENHHPV
Dai hoi Dai bieu toan quoc Tong hoi Y hoc Viet Nam khoa XVII nhiem ky 2021-2026Bo Y te bo nhiem lanh dao Van phong Ban Can su Dang va cac CucVu truc thuoc BoHOI THAO KHOA HOC SU CAN THIET CUA MIEN DICH PHONG NGUA DAI HAN VIEM NAO NHAT BAN TAI VUNG DICH TE
Dự báo thời tiết Dự báo thời tiết

Vinh danh các tân Giáo sư, phó Giáo sư năm 2012 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

         
Sáng 24/12, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh cho 42 Giáo sư (GS) và 427 Phó Giáo sư (PGS) năm 2012. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, cùng các tân GS, PGS và gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. 

 Đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT),
Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước phát biểu tại buổi Lễ
 
          Tại buổi Lễ, Tổng Thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước Trần Văn Nhung cho biết: năm 2012 có 42 nhà giáo - nhà khoa học được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và 427 nhà giáo - nhà khoa học được công nhận PGS, trong đó có 2 trường hợp được xét đặc cách, cả hai đều thuộc lĩnh vực Toán học. 
 
 
 
 
 
 
 
 Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận (phải) 
trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS 
cho các nhà khoa học
 
          GS Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã báo cáo về quá trình xét duyệt công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm nay. Theo đó trong số 42 nhà giáo - nhà khoa học được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS năm nay, người trẻ tuổi nhất được xét đặc cách là tân GS Phùng Hồ Hải (sinh năm 1970). Nhà giáo, Tiến sĩ khoa học Phùng Hồ Hải, Viện Toán học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trước là học sinh chuyên toán A0 của trường ĐH Khoa học Tự nhiên. GS cao tuổi nhất được công nhận trong đợt này là GS, NSND Nguyễn Trung Kiên, 73 tuổi, lĩnh vực Nghệ thuật. Ông là người thầy của nhiều GS, PGS và nhiều thế hệ nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và quốc tế.
 
          Trong số 427 nhà giáo - nhà khoa học được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS năm nay, ba người trẻ nhất là PGS Nguyễn Khánh Diệu Hồng (sinh năm 1981), sau đó là PGS Đỗ Thị Hương Giang (sinh năm 1979), Đặng Hoàng Minh (sinh năm 1979) và Phạm Hữu Anh Ngọc - được xét công nhận đặc cách (sinh năm 1967). PGS cao niên nhất là PGS Nguyễn Thị Tình, 69 tuổi.
 
          Cũng theo GS Trần Văn Nhung, khoảng cách về độ tuổi trung bình được công nhận chức danh GS, PGS giữa lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Nghệ thuật đã dần ngắn lại so với những năm trước đây. Năm 2012, độ tuổi trung bình của các tân GS, PGS trong lĩnh vực KHTN, kỹ thuật và công nghệ là 56,8 tuổi, các tân GS, PGS trong các lĩnh vực khoa học xã hội, nghệ thuật và thể dục thể thao là 57,5 tuổi. Trong số 469 người công nhận chức danh GS, PGS năm nay có 69,5% là giảng viên cơ hữu đang giảng dạy tại các trường ĐH.    
       
          Tuy nhiên, theo GS.Trần Văn Nhung mật độ phân bố quá tập trung. Các tân GS, PGS tập trung chủ yếu ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể, số tân GS năm 2012 ở Hà Nội chiếm 80,96%, TP. Hồ Chí Minh là 7,14%, ở tất cả các tỉnh và thành phố còn lại chỉ 11,90%. Số tân PGS năm 2012 ở Hà Nội là 71,2%, ở TP. Hồ Chí Minh là 14,05%, tất cả tỉnh, thành còn lại là 14,75%. 

          Theo tổng kết của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước thì cả nước có khoảng 20 gia đình có cha và con cùng là GS, 10 gia đình cả vợ và chồng cùng là GS.



Đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban
Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi Lễ
 
          Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhiệt liệt chúc mừng và chia vui với các nhà giáo - nhà khoa học được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và PGS năm nay. Đồng chí bày tỏ vui mừng trước việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2012 được thực hiện nghiêm túc, đúng thủ tục và quy trình trên cơ sở các văn bản pháp quy hiện hành. Thành viên các cấp ở các Hội đồng Chức danh giáo sư đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, bảo đảm kết quả xét khách quan, công bằng, đúng tiêu chuẩn, có chất lượng. Số GS, PGS có sự trẻ hóa so với các năm trước đây. Đặc biệt, trong số GS, PGS được công nhận đợt này, đối tượng là giảng viên cơ hữu trong các trường đại học chiếm phần lớn (69,5%). Điều đó chứng tỏ chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy trong các trường đại học ngày càng được tăng cường.
 
          Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, phấn đấu để cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 với mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam XHCN dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Để thực hiện mục tiêu nói trên, đội ngũ trí thức nói chung có vai trò rất quan trọng. Trong đó, các GS, PGS là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ trí thức cho đất nước, góp phần xây dựng nên một thế hệ trẻ say mê học tập, đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chiếm lĩnh những tri thức, làm chủ công nghệ mới, đồng thời có nhiệt huyết, khát vọng và quyết tâm đưa đất nước thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu, có thể sánh vai cùng với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước.
 
          Chùm ảnh: Lễ phong tặng chức danh cho 42 Giáo sư, 427 Phó Giáo sư tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám:
 
 
Các đại biểu trong buổi phong tặng chức danh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các đại biểu nữ trong đợt phong tặng lần này
 
 
Tân GS Phùng Hồ Hải, GS trẻ tuổi nhất được xét đặc cách
 
 
Tân PGS Đỗ Thị Hương Giang, một trong ba PGS trẻ tuổi nhất (sinh năm 1979)
 
Tân PGS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, PGS trẻ tuổi nhất (sinh năm 1981)
 
          Phát biểu tại Lễ công bố, Giáo sư Phùng Hồ Hải, một trong 2 trường hợp được xét đặc cách bày tỏ: “Việc đặc cách xét duyệt chức danh GS, PGS là một điểm mới trong công tác xét duyệt năm nay, tạo điều kiện cho các nhà khoa học trẻ cố găng đóng góp hơn nữa để phát triển nghiên cứu khoa học trong nước”.
 
                                                                                                                           Nguồn Giáo dục Việt Nam
                                                                                                                                 http://giaoduc.net.vn

Tag: pgstân gschủ tịch hội đồng chức danh giáo sư nhà nướcđào tạo (gd&đt)bộ trưởng bộ giáo dụcủy viên trung ương đảngđồng chí phạm vũ luậntrưởng ban tuyên giáo trung ươngbí thư trung ương đảngđồng chí đinh thế huynh - ủy viên bộ chính trịtham dự buổi lễ427 phó giáo sư (pgs) năm 201242 giáo sư (gs)đạt tiêu chuẩn chức danhtrao giấy chứnghội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã tổ chức lễ công bố quyết địnhvăn miếu - quốc tử giám

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
Liên Hệ Hợp Tác
 • TVNIHE
 • TVWHO
 • TVVien Dinh Duong
 • TVVien SKNNMT
 • TVCDC
 • TVVSYTCC
 • TVDHYTCC
 • TVYTDP Quang Ninh
 • TVDHY TP HCM
 • TVDH Y
 • TVVien Sot ret
 • TVTCMR
 • TVVSDT Tay Nguyen
 • TVPasteurNhaTrang
 • Vien vac xin va sinh pham y te
 • TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Vinh danh các tân Giáo sư, phó Giáo sư năm 2012 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Vinh danh các tân Giáo sư, phó Giáo sư năm 2012 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám
1.5/5 320