HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2017
Hoi nghi Khoa hoc 2019
HPV info
BENHHPV
Phong benh dung cach khi troi lanhTrien khai tiem vac xin cum mua cho nhan vien y te 4 tinh thanh pho Hai Phong Khanh Hoa Dak Lak Ba Ria  Vung TauChao mung Ngay nha giao Viet Nam 2011
Dự báo thời tiết Dự báo thời tiết

Chiều ngày 02/05/2019,buổi họp báo “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam – VIETNAMMEDI-PHARM 2019” đã diễn ra tại khách sạn Movenpick 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm,Hà Nội dưới sự chủ trì của ông Vũ Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền Thông và Thiđua, khen thưởng, Bộ Y tế. Buổi họp báo đã diễn ra thành công và được sự quantâm đông đảo của nhiều tổ chức, đơn vị truyền thông, các trung tâm báo chí.

Ảnh: GS.TS Nguyễn Trần Hiển - Phó Chủ tịch thường trực Hội Y học dự phòng Việt Nam - Ban điều hành buổi họp báo

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 26 – VIETNAM MEDI-PHARM 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 08 – 11/05/2019 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Đặc biệt năm nay, Ban tổ chức Triển lãm, Hội Y học dự phòng Việt Nam và các đơn vị đồng hành phối hợp tổ chức “Hội nghị Khoa học toàn quốc và Triển lãm Y tế dự phòng” với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Hội nghị diễn ra vào chiều ngày 08/5 và sáng ngày 09/5 với sự tham gia của hàng trăm đại biểu là đại diện Bộ Y tế, Bộ Nội Vụ, Tổng Hội Y học Việt Nam, lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế, các Viện, Trung tâm Y tế trong lĩnh vực Y học dự phòng, Bệnh viện và các đơn vị có liên quan cả nước.

Trong khuôn khổ Triển lãm, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương, Hội Y tế dự phòng Việt Nam, Hội Tim mạch Việt Nam, Hội người cao tuổi TP.Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ chủ trì và phối hợp với các đơn vị đồng hành: Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản – JVI, Công ty Cổ phần dược thảo Thiên Phúc, Trung tâm nghiên cứu sản xuất Vắc xin và sản phẩm Y tế POVYVAC, Tập đoàn Y tế AMV, Văn phòng đại diện SANOFI PASTEUR tại TP.Hồ Chí Minh, MSD Việt Nam, Công ty CP Dược thảo Phúc Thiện,… phối hợp tổ chứcHội nghị, Hội thảo như: Hội nghị Khoa học toàn quốc và Triển lãm Y tế dự phòng “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tổ chức vào chiều ngày 08/5 và sáng ngày 09/5; Hội thảo “Đánh giá cuốn tài liệu Khuyến cáo lịch sử dụng Vắc xin cho mọi lứa tuổi ở Việt Nam” tổ chức chiều ngày 09/5; Hội thảo Liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc trong điều trị ung thư và bệnh tiểu đường – Thành tựu trong y tế dự phòng Nhật Bản” tổ chức sáng ngày 10/5; Chương trình Hưởng ứng Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới với hai hoạt động: Hội thảo “Cập nhật chẩn đoán, điều trị tăng huyết áp và bệnh tim mạch” tổ chức chiều ngày 10/5 và “Phổ biến kiến thức– đo Tim mạch, Huyết áp, Tiểu đường” tổ chức sáng ngày 11/5.

Ảnh: Các cơ quan, đơn vị truyền thông, trung tâm báo chí

Trong buổi họp báo, GS.TS Nguyễn Trần Hiển – Phó Chủ tịch thường trực Hội Y học dự phòng Việt Nam cho biết:“Hội nghị Khoa học toàn quốc năm 2019; Triển lãm Y học dự phòng – Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” sẽ có sự tham gia của hơn 450 đại biểu từ khắp các đơn vị triển khai hoạt động y tế dự phòng trong cả nước, từ trung ương đến địa phương, bao gồm các Trung tâm và Công ty cung ứng Vắc xin và dịch vụ tiêm chủng. Ban tổ chức đã nhận được tổng số 125 bài báo khoa học tham gia. Tại Hội nghị này, các quí vị đại biểu sẽ được nghe 21 báo cáo khoa học được trình bày tại phiên họp toàn thể và 3 phiên họp chuyên đề cùng với hơn 94 báo cáo poster.

Nội dung của các báo cáo tập trung vào các các lĩnh vực sau:

1. Bệnh truyền nhiễm:14 bài báo

2. Bệnh không lây: 17bài báo

3. Vi sinh, miễn dịch và kháng kháng sinh: 11 bài báo

4. Chất lượng cuộc sống và một sức khỏe: 17 bài báo

5. Chẩn đoán, vắc xin phòng bệnh và dinh dưỡng: 15 bài báo

6. Sức khỏe môi trường, nghề nghiệp và khác: 20 bài báo

Bên cạnh Hội nghị Khoa học, Hội Y học dự phòng Việt Nam phối hợp Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm vàQuảng cáo Việt Nam - Vietfair, tổ chức Triển lãm Y tế dự phòng với sự tham gia của 8 đơn vị với 14 gian hàng nhằm giới thiệu các sản phẩm Vắc xin, Sinh phẩm Y tế và sản phẩm Y tế dự phòng.

GS.TS Nguyễn Trần Hiển hi vọng Hội nghị Khoa học Y học dự phòng toàn quốc và Triển lãm Y tế dự phòng năm nay sẽ là một “Diễn đàn” bổ ích để các cán bộ làm việc trong lĩnh vực YHDP chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm, các thành tựu khoa học kỹ thuật; nhằm nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và các kỹ năng về YHDP. Đồng thời giúp các doanh nghiệp hoạt động trong ngành trưng bày và giới thiệu những thành tựu, kỹ thuật hiện đại, các sản phẩm tiên tiến nhất, liên doanh, liên kết,đầu tư; giao lưu, trao đổi với các nhà chuyên môn và đông đảo người tiêu dùng cả nước góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của cộng đồng.

PGS.TSNguyễn Anh Dũng

Chánh Văn phòng Hội Y học dự phòng Việt Nam

Tag: trung tâm báo chíđơn vị truyền thôngnhiều tổ chứcsự quan tâm đông đảobuổi họp báo đã diễn ra thành côngkhen thưởngthi đuavũ đình anh - vụ trưởng vụ truyền thônghà nội dưới sự chủ trìhoàn kiếmkhách sạn movenpick 83a lý thường kiệtđã diễn radược việt nam – vietnam medi-pharm 2019triển lãm quốc tế chuyên ngànhbuổi họp báo02/05/2019

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.

TẠP CHÍ YHDP
Liên Hệ Hợp Tác
  • TVNIHE
  • TVWHO