HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Y tế dự phòng với định hướng mới

15/07/2016

Hội nghị Y tế dự phòng với các định hướng mới đã được tổ chức tại thành phố Hà Giang vào ngày 08 tháng 07 năm 2016. Hội nghị được tập trung vào hai nội dung chính: Chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động y tế dự phòng; Thảo luận xây dựng định hướng nâng cao năng lực và phát triển hoạt động y tế dự phòng trong giai đoạn mới. 

Hội nghị đã thu hút được sự tham gia của lãnh đạo các Sở y tế và Trung tâm y tế dự phòng của 28 tỉnh/ thành miền Bắc. Cục y tế dự phòng, các Viện Vệ sinh dịch tễ và Viện Pasteur, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng đã rất quan tâm và cử các cán bộ quản lý tham dự hội nghị này. 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự hội nghị (ảnh: V.S.N)

Các báo cáo tại Hội nghị đều được chuẩn bị tốt, cung cấp các chứng cứ thiết thực đã được sự quan tâm của các đại biểu như: "Thực trạng y tế dự phòng trong giai đoạn triển khai các định hướng phát triển mới" (Khoa Sức khỏe cộng đồng và Chỉ đạo tuyến – Viện VSDTTW); "Những thuận lợi và khó khăn khi triển khai Thông tư 51/2014/TT – BYT ngày 29/12/2014 của một tỉnh miền núi" (Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Giang); "Hoạt động kiểm soát bệnh không lây nhiễm: cơ hội và thách thức với y tế dự phòng" (Trung tâm y tế dự phòng Tp. Hà Nội). Các đại biểu tham dự cũng đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận về định hướng triển khai thông tư liên tịch 51/2015/TTLT – BYT – BNV ngày 11/12/2015 và những khó khăn khi thực hiện. 

Mặc dù phần thảo luận chưa đáp ứng được hết các vấn đề có liên quan đến giải pháp đối với khó khăn, tồn tại như: phát triển năng lực, mở rộng nguồn thu, cơ chế hỗ trợ chính sách…tuy nhiên, những kết quả đạt được của hội nghị cũng đã xác định được những bước đi cần phải tiến tới của hệ y tế dự phòng trong việc đáp ứng với yêu cầu thực tế hiện nay. 

PGS.TS. Trần Đắc Phu tham gia thảo luận và chia sẻ thông tin (ảnh: V.S.N)

Các ý kiến thảo luận của các Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh miền Bắc là cơ sở cho cán bộ quản lý các cấp phát triển thêm các hội nghị có liên quan đến hệ thống tổ chức, chính sách và luật y tế dự phòng tại các khu vực miền Trung và miền Nam trong giai đoạn tiếp theo.

PGS.TS.Nguyễn Anh Dũng
Hội Y học dự phòng Việt Nam

Tag: giai đoạn mớitế dự phòngphát triển hoạt độngtế dự phòng; thảo luận xây dựng định hướng nâng cao năng lựchoạt độngnội dung chính: chia sẻ kinh nghiệm triển khaitập trunghội nghị08 tháng 07 năm 2016thành phố hà giangtổ chứcđịnh hướngtế dự phòng

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Y tế dự phòng với định hướng mới Y tế dự phòng với định hướng mới
1.5/5 4