HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Tin lễ phát động ngày vi chất dinh dưỡng toàn quốc năm 2016

21/05/2016

Vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đến sự phát triển bình thường của trẻ em, thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, thể lực, trí tuệ và khả năng miễn dịch của trẻ. Thiếu vitamin A ảnh hưởng đến sự phát triển của đôi mắt, nếu thiếu nặng sẽ gây mù lòa; thiếu Sắt gây thiếu máu, ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi, giảm khả năng học tập và thiếu Iod gây đần độn và kém phát triển trí tuệ. Từ năm 1996, ngày 1 - 2 tháng  6 được chọn là “Ngày vi chất dinh dưỡng” với nhiều hoạt động mang tính huy động xã hội rộng lớn, nhằm thay đổi nhận thức và thực hành của các bà mẹ, mỗi gia đình, cộng đồng về tầm quan trọng và cách phòng chống các bệnh do thiếu vi chất dinh dưỡng. 

Nhằm hưởng ứng ‘Ngày vi chất dinh dưỡng’ năm nay, sáng ngày 21/5/2016, tại Trường Mầm non Hoa sen TP. Phủ Lý tỉnh Hà Nam, Viện Dinh dưỡng đã tổ chức Lễ phát động ‘Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2016’. Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ có GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS. Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng; ThS. Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế; PGS. TS. Lê Danh Tuyên - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng; Ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh Hà Nam, Nam Định, đại diện một số Sở Y tế các tỉnh lân cận và các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh Hà Nam cũng như đông đảo các phóng viên, nhà báo viết bài, đưa tin tuyền truyền cho Lễ phát động. Buổi Lễ phát động cũng đón tiếp hơn 1.500 các bà mẹ và các cháu nhỏ dưới 5 tuổi.

Tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế đã phát biểu khai mạc và chỉ đạo một số nội dung trọng tâm trong công tác phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng của Việt Nam trong năm nay. Các địa phương trên toàn quốc cần: tổ chức hướng dẫn và triển khai có hiệu quả hoạt động bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ trong độ tuổi vào ngày 1 và ngày 2 tháng 6; bổ sung vitamin A cho trẻ có nguy cơ thiếu vitamin A, bổ sung vitamin A phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng và thực hiện tốt việc tẩy giun cho trẻ em 24-60 tháng tuổi tại 22 tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi cao; tiếp tục tăng cường truyền thông giáo dục dinh dưỡng, nâng cao kiến thức của người dân về thực hành, xây dựng bữa ăn cân đối, hợp lý và hợp vệ sinh .

Tại buổi lễ, các đại biểu cũng được nghe phát biểu của Viện trưởng Viện Dinh dưỡng và Giám đốc Sở Y tế Hà Nam về các hoạt động hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng trong thời gian tới. Đại diện hơn 10 cháu bé đã được Thứ trưởng Bộ Y tế trực tiếp cho các cháu uống bổ sung Viatmin A liều cao.

Buổi Lễ phát động kết thúc thành công với sự hưởng ứng tích cực của các địa phương, đơn vị và đặc biệt là sự nhiệt tình tham gia của các bà mẹ có con dưới 5 tuổi, đây là đối tượng quan trọng trong phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em thành công.


GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc

GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế cho các cháu uống Vitamin A liều cao

PGS.TS. Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng tế cho các cháu uống Vitamin A liều cao

Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và các đồng chí Lãnh đạo chụp ảnh cùng các cháu

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế


 


Tag: trẻkhả năng miễn dịchtrí tuệthể lựcsự phát triển chiều caoảnh hưởngthiếu vi chất dinh dưỡngtrẻ emsự phát triển bình thườngvai trò quan trọng

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Tin lễ phát động ngày vi chất dinh dưỡng toàn quốc năm 2016 Tin lễ phát động ngày vi chất dinh dưỡng toàn quốc năm 2016
1.5/5 7