HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

IMCI VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN

Hoạt động Lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh (viết tắt là IMCI - Intergrated Management of Childhood Illness) là một chiến lược chăm sóc sức khỏe trẻ em do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) khởi xướng thực hiện từ năm 1992 với mục tiêu làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của trẻ em dưới năm tuổi. Hoạt động IMCI được triển khai tại Việt Nam từ năm 1996, và cho đến nay 63 tỉnh/thành phố trên cả nước đã triển khai IMCI ở những mức độ khác nhau và góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong cho trẻ dưới 5 tuổi tại Việt Nam.
Ban Điều hành Chiến lược lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh được thành lập theo quyết định số 1821/QĐ-BYT ngày 17/6/1999 của Bộ trưởng Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Bộ Y Tế làm Trưởng Ban với sự tham gia của các Viện: Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng, Viện Nhi, Viện Lao và Bệnh phổi, Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các Vụ liên quan trong việc đưa IMCI thành một chủ trương chiến lược của Bộ, chỉ đạo tuyến dưới thực hiện và đảm bảo tính pháp lý cho việc giảng dạy IMCI tại các trường CĐ/THYT theo đúng luật giáo dục mà nhà nước đã ban hành.

Văn phòng kỹ thuật IMCI được thiết lập (địa điểm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương) làm đầu mối liên kết phối hợp triển khai hoạt động IMCI giữa các chương trình với Nhóm kỹ thuật, các đơn vị huấn luyện IMCI các tuyến và các dự án, tổ chức tài trợ.
Văn phòng kỹ thuật IMCI có nhiệm vụ:
-       Phát triển và cập nhật các nội dung chuyên môn kỹ thuật
-       Giám sát, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị triển khai hoạt động IMCI

20 năm một chặng đường khó quên đối với những cán bộ kỹ thuật của các Viện, Bệnh viện, Trường đại học và cao đẳng y tế. Chúng ta đã cùng sát cánh bên nhau hướng về cộng đồng và trẻ bệnh ở những vùng nghèo khó. Những chuẩn VÀNG trong đào tạo và KỸ NĂNG LỒNG GHÉP CHĂM SÓC TRẺ BỆNH đã được triển khai trong toàn quốc. Thương hiệu IMCI vẫn luôn được nhiều người nhắc đến và vẫn được ứng dụng trong các lĩnh vực đào tạo,quản lý, khám chữa bệnh , giám sát, nghiên cứu khoa học...ở mọi hình thức.Khoa sức khỏe cộng đồng và văn phòng kỹ thuật IMCI vẫn luôn thể hiện tốt chức năng đầu mối, liên kết với các đơn vị và các tuyến. Buổi họp mặt kỷ niệm 20 năm hoạt động IMCI lần này rất tiếc còn vắng nhiều đơn vị và các cán bộ kỹ thuật vì điều kiện ở xa và công việc không đến tham dự được. Hy vọng những dòng tin và nụ cười thân quen trên ảnh này sẽ như một thông điệp gửi đến mọi nơi: "IMCI LUÔN NHỚ TỚI VÀ TỰ HÀO ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BẠN".Các cán bộ đầu tiên và tiếp nối của IMCI

-Dũng Nguyễn-


Tag: cao đẳngtrường đại họcbệnh việnviệncán bộ kỹ thuậtchặng đường khó quên đối

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
IMCI VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN IMCI VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN
4.0/5 2