HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Hơn 70 bác sĩ sẽ được đào tạo về điều trị u lym-phô ác tính


Hôm nay (24/3), dự án Tăng Cường Năng Lực Chẩn Đoán Và Điều Trị U Lymphô ác tính Tại Việt Nam chính thức khởi động tại Viện Truyền máu – Huyết học Trung Ương.

 

Đây là dự án đào tạo tiên phong trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị u lymphô ác tính, được hình thành dựa trên sự hợp tác của các trung tâm điều trị u lymphô uy tín, gồm Viện Huyết Học – Truyền Máu Trung Ương, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Ung bướu TP. HCM.

 

Sự liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị này là cơ sở hình thành một nền tảng vững chắc cho việc đào tạo, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị u lym-phô đến các bệnh viện tuyến trước, nhằm tăng cường năng lực chăm sóc bệnh nhân u lym-phô của toàn bộ hệ thống y tế.

 

Dự án đã khởi động vào cuối năm 2014 với hai chuyến tập huấn tại các trung tâm quốc tế dành cho các cán bộ chủ chốt. Trong năm 2015 và năm 2016, nhiều hoạt động tiếp theo sẽ được triển khai như: Bồi dưỡng nhóm chuyên gia nòng cốt thông qua các khóa đào tạo trong và ngoài nước; Tổ chức các khóa đào tạo tại chỗ cho các bệnh viện tuyến trước; Hỗ trợ việc thiết lập các phòng xét nghiệm tham chiếu; Xúc tiến hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu.

 

GS.TS Nguyễn Anh Trí (đứng) cùng đại diện các bệnh viện trên khắp cả nước 


Phát biểu tại lễ khởi động dự án, GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện Trưởng Viện Huyết Học - Truyền Máu Trung Ương, cho biết: “U lym-phô ác tính là cụm từ chung để chỉ các ung thư có nguồn gốc từ hệ bạch huyết là hệ thống có vai trò bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và các nhiễm trùng từ bên ngoài. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh lý này đã tiến những bước dài, giúp cải thiện đáng kể cuộc sống của bệnh nhân. Ở nước ta, ước tính mỗi năm có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lym-phô với đủ mọi lứa tuổi, ở cả nam và nữ (theo thống kê của Globocan 2012), và có chiều hướng gia tăng. Nhằm tối ưu hóa kết quả chăm sóc bệnh nhân u lym-phô, bên cạnh các nỗ lực tiếp cận và áp dụng các phương pháp điều trị mới tại các trung tâm đầu ngành, Việt Nam cần thêm nhiều bác sĩ có trình độ cao phân bố rộng khắp nhằm đáp ứng được nhu cầu chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân u lym-phô trên cả nước. Chúng tôi kỳ vọng rằng dự án sẽ giúp bệnh nhân có thể tiếp cận dễ dàng hơn qui trình chẩn đoán và điều trị chuẩn của căn bệnh này”.

 

Theo đó, sau 2 năm triển khai dự án, sẽ có ít nhất 10-12 chuyên gia có trình độ cao về bệnh ulympho; đào tạo cho ít nhất 60 bác sĩ chuyên khoa huyết học ở các bệnh viện tuyến trước với các khóa học từ cơ bản đến nâng cao; Thiết lập 2 phòng thí nghiệm tham chiếu tại các đơn vị đào tạo u lymphô trong dự án (phòng thí nghiệm này không chỉ có nhiệm vụ thực hiện các xét nghiệm khó, gây tranh cãi mà còn là nơi hội chẩn của các chuyên gia ulympho đầu ngành) tại Viện Huyết học và Truyền máu TƯ, Viện Huyết học và Truyền máu TPHCM; Bước đầu tiến hành việc xây dựng mạng lưới hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu

 

Theo: Dân tríTag: viện truyền máu – huyết học trung ươngviệt nam chính thức khởi độngtínhlymphôđiều trịdự án tăng cường năng lực chẩn đoán

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Hơn 70 bác sĩ sẽ được đào tạo về điều trị u lym-phô ác tính Hơn 70 bác sĩ sẽ được đào tạo về điều trị u lym-phô ác tính
1.5/5 24