HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

60 năm – một chặng đường


Ngày 21/4/1955, Bộ trưởng Bộ Y tế, Bác sỹ Hoàng Tích Trý, ký Nghị định số 313 –ZYO/NĐ/3 thành lập Ban Huấn luyện của Bộ Y tế nay là Cục Khoa học công nghệ và đào tạo. 60 năm kể từ khi thành lập đơn vị quản lý lĩnh vực đào tạo đầu tiên của Bộ Y tế (1955), qua nhiều tên gọi khác nhau, các thế hệ lãnh đạo, chuyên viên của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã luôn luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của người thầy thuốc, thầy giáo, nhà nghiên cứu, nhà quản lý tâm huyết với ngành,vượt lên mọi khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế xứng đáng với những phần thưởng cao quý của Đảng,Nhà nước trao tặng, được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao và ghi nhận là một trong những đơn vị tham mưu cấp Bộ có nhiều thành tích xuất sắc.


Lễ kỷ niệm được sự quan tâm và tham dự đông đủ của đại diện các cơ sở đào tạo, các Viện nghiên cứu và các Hội trong ngành y tế (ảnh Dung Nguyen) 


Đến nay cả nước có 28 cơ sở đào tạo nhân lực y tế trình độ đại học, gần 60 trường cao đẳng y tế ( kể cả ngoài công lập), hàng năm đào tạo được gần 10.000 bác sĩ,2 ngàn dược sĩ đại học.

Hiện cả nước có trên 400 giáo sư, phó giáo sư, gần 700 nhà khoa học có trình độ tiến sĩ và số thạc sĩ gấp khoảng 6 lần số này. Số tiến sĩ dược khoa là 250 và gần gấp đôi số này là thạc sĩ dược khoa. Thời gian gần đây, nhất là 10 năm trở lại đây, nghiên cứu khoa học trong ngành y tế đã hình thành rõ rệt các lĩnh vực lớn và đi liền với đó là đội ngũ chuyên gia hàng đầu và đông đảo cho từng lĩnh vực lớn.Các thành tựu về ghép tạng, can thiệp tim mạch, nội soi, hỗ trợ sinh sản đã làm nên danh tiếng và niềm tự hào của nền y học nước nhà, song song là chuyển giao công nghệ, giảm tải bệnh viện và thực hiện phân bố nhân lực có chất lượng cao.

Thử nghiệm lâm sàng là một lĩnh vực tương đối mới mẻ tại Việt Nam, nhưng đã có những bước phát triển nhanh và vững chắc. Chỉ trong một thời gian ngắn khoảng trên 10 năm, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã thiết lập được hệ thống thử nghiệm lâm sàng theo các tiêu chuẩn, hướng dẫn quốc tế và luật pháp quốc gia, đạt được mục tiêu cuối cùng là bảo vệ an toàn, sức khoẻ của người dân Việt Nam. Thử nghiệm lâm sàng ở Việt Nam được WHO đánh giá cao và đã góp phần trong việc được công nhận đạt chuẩn NRA của WHO,cho phép sản xuất, xuất khẩu vắc xin.


Chương trình tôn vinh các nhà giáo được tổ chức long trọng trong buổi lễ kỷ niệm ( ảnh Dung Nguyen ) 


Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo tại Hà Nội ngày7/11/2015 với sự tham dự đông đảo của Lãnh đạo các cấp, các cơ sở đào tạo nghiên cứu khoa học và các Hội y học trong toàn quốc. Dấu ấn mang tính nhân văn được ghi nhận trong lễ kỷ niệm này là chương trình tôn vinh các nhà giáo của ngành nhân ngày Nhà giáo Việt Nam đã được tổ chức long trọng và tình cảm, phù hợp với truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội Y học Dự phòng Việt Nam và Tạp chí Y học Dự phòng Việt Nam cũng xin chúc mừng những thành quả đã đạt được của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo.

PGS.TS Nguyễn Anh Dũng

       Hội Y học Dự phòng Việt Nam
Tag: toàn quốchọchộicơ sở đào tạo nghiên cứu khoa họccấplãnh đạosự tham dự đông đảo7/11/2015hà nộiđào tạo

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
60 năm – một chặng đường 60 năm – một chặng đường
2.5/5 24