HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

WHO: Tính an toàn và hiệu quả của vắc xin Viêm màng não A cho trẻ em


GENEVA - ngày 09/01/2015 - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đồng ý để tiêm chủng cho trẻ em ở tiểu vùng Sahara châu Phi bằng cách phê duyệt cho sử dụng một loại vắc xin mới và giá cả phải chăng nhằm giúp khu vực này tránh được bệnh viêm màng não - nguyên nhân chính gây dịch bệnh chết người.

 

Những người sống ở các nước thuộc vành đai viêm màng não, trải dài từ Senegal ở phía Tây Phi đến Ethiopia ở phía Đông Phi, đã thường xuyên bị tấn công bởi dịch bệnh viêm màng não A, trong đó khởi phát đột ngột các triệu chứng có thể nhanh chóng dẫn đến tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn. Một trong những dịch lớn nhất từng được ghi nhận là năm 1996-1997, khi một làn sóng đại dịch lây nhiễm hơn 250.000 người và thiệt mạng hơn 25.000 người chỉ trong một vài tháng. Các vắc-xin hiện có không đủ để phá vỡ chu kỳ của bệnh.

 

Năm 2004, hợp tác với Dự án vắc xin viêm não màng não (MVP) và Viện huyết học của Ấn Độ (SIIL) để phát triển một vắc xin phòng bệnh với giá cả phải chăng, thích hợp làm cho việc sử dụng vắc-xin chống lại bệnh viêm màng não A ở châu Phi vùng cận Sahara. MenAfriVac® đã được phát triển trong thời gian kỷ lục ở mức dưới 1 phần mười chi phí của một loại vaccine mới điển hình. Kể từ khi chiến dịch bắt đầu vào năm 2010, MenAfriVac® đã được dùng cho hơn 215 triệu người ở 15 quốc gia của các vành đai viêm màng não Phi: Benin, Burkina Faso, Cameroon, Chad, Côte d'Ivoire, Ethiopia, Ghana, Mali, Niger, Mauritania, Nigeria , Senegal, Sudan, Togo, và Gambia.

 

Một năm sau khi giới thiệu vắc xin quy mô lớn vào cuối năm 2010, kinh nghiệm từ Burkina Faso cung cấp bằng chứng đầu tiên cho thấy tiêm phòng đại trà đã làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm màng não ở các nhóm đối tượng, cũng như giữa các nhóm tuổi chưa được tiêm chủng, cho thấy tính bảo vệ trên cộng đồng cao. Kết quả này được khẳng định trong một cách lớn trong Chad trong năm 2012 mà các nhà nghiên cứu báo cáo giảm đáng kể sự lây truyền và tỷ lệ mắc bệnh viêm màng não A.

 

Hỗ trợ từ Gavi, Liên minh Vaccine; UNICEF; PATH; WHO; và chính phủ các nước đã đánh giá cao tâm quan trọng của việc tiêm chủng đại trà vắc xin này và tiếp tục triển khai cho đến năm 2016 để bao phủ nhũng vùng nguy cơ cao trong tất cả 26 quốc gia nơi mà gánh nặng bệnh viêm màng não A là lớn nhất.

 

Nguồn WHO


Tag: bệnh viêm màng não - nguyên nhân chính gây dịch bệnh chết ngườitránhphải chăng nhằm giúp khu vựcgiáloại vắc xinsử dụngtiểu vùng sahara châu phi bằng cách phê duyệttrẻ emtế thế giới (who) đã đồng ý để tiêm chủng

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
WHO: Tính an toàn và hiệu quả của vắc xin Viêm màng não A cho trẻ em WHO: Tính an toàn và hiệu quả của vắc xin Viêm màng não A cho trẻ em
2.5/5 9