HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Vắc xin Ebola vượt qua thử nghiệm về độ an toàn


Hai vắc xin - một của GlaxoSmithKline PLC và một của NewLink Genetics Corp - ở dạng tiêm một mũi duy nhất - được kiểm nghiệm về độ an toàn và hiệu quả trên 600 người ở Liberia trong một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn giữa do Viện Bệnh dị ứng và nhiễm trùng quốc gia Mỹ tài trợ.

 


  Ảnh minh hoạ

Nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã phân tích thông tin di truyền của vi rút từ các mẫu lấy trong 9 tháng năm ngoái từ các bệnh nhân ở Guinea vào tháng 3, bệnh nhân ở Sierra Leone vào tháng 6 và tháng 11 là bệnh nhân ở Mali nhưng bị nhiễm bệnh ở Guinea.

 

Những thay đổi về di truyền cho thấy các đột biến của vi rút không ảnh hưởng đến xét nghiệm chẩn đoán hoặc hiệu quả của các vắc xin và thuốc điều trị Ebola.

 

Cũng trên tạp chí Science, các nhà nghiên cứu đứng đầu là Yoshihiro Kawaoka, trường Đại học Wisconsin và Đại học Tokyo đã mô tả những kết quả hứa hẹn trên khỉ của một vắc xin thử nghiệm. Họ cho biết vắc xin điều chế từ vi rút Ebola bất hoạt này sẽ giúp hệ miễn dịch chống lại toàn bộ các protein và gen của vi rút.

 

Dịch Ebola bắt đầu ở Tây Phi một năm trước đây đã giết chết hơn 10.200 người, nhưng số ca mắc mới đang giảm mạnh ở những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Liberia, Guinea và Sierra Leone, đang mang lại hy vọng dịch sẽ chấm dứt.

 

Theo: ChannelnewsasiaTag: liberia600 ngườihiệu quảđộ an toànkiểm nghiệmmũi duy nhất -dạng tiêmnewlink genetics corp -glaxosmithkline plcvắc xin -

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Vắc xin Ebola vượt qua thử nghiệm về độ an toàn Vắc xin Ebola vượt qua thử nghiệm về độ an toàn
3.5/5 18