HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Thông tin về nhân viên y tế thứ 2 nhiễm Ebola tại Mỹ


Thông cáo báo chí của Sở Y tế Texas, ngày 15/10/2014

 

Nhân viên y tế thứ hai tại bệnh viện Presbyterian, Texas đã được xét nghiệm xác định dương tính với vi rút Ebola. Nhân viên này là người đã chăm sóc cho bệnh nhân Thomas Eric Duncan, người từ  châu Phi tới Mỹ phát bệnh do vi rút Ebola và tử vong ngày 08/10/2014.

 

Nhân viên y tế nhiễm vi rút có dấu hiệu sốt vào hôm thứ Ba tuần này và được cách ly ngay lập tức tại bệnh viện.

 

Thông tin về những người tiếp xúc với bệnh nhân được xác định và theo dõi giám sát.Biện pháp giám sát được thực hiện dựa trên mức độ tiếp xúc và khả năng phơi nhiễm với vi rút.

 

Mẫu bệnh phẩm của nhân viên y tế này đã được gửi khẩn cấp cuối ngày hôm qua tới phòng xét nghiệm y tế quốc gia ở Austin và đến khoảng nửa đêm đã có kết quả sơ bộ.

 

Xét nghiệm khẳng định Ebola sẽ được tiến hành trên một mẫu riêng biệt tại Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ở Atlanta.

 

Vi rút Ebola lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết cơ thể người bệnh hoặc tiếp xúc với đồ vật bị đã nhiễm trước đó như kim tiêm, vật dụng của người bệnh. Bệnh không lây truyền trước khi triệu chứng sốt khởi phát.

 

Văn phòng EOC, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế


Tag: 15/10/2014tế texas

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Thông tin về nhân viên y tế thứ 2 nhiễm Ebola tại Mỹ Thông tin về nhân viên y tế thứ 2 nhiễm Ebola tại Mỹ
2.5/5 6