HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Bùng phát dịch bệnh dịch hạch tại Madagascar


Theo thông tin chính thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 21/11/2014, Bộ Y tế Madagascar đã thông báo WHO bùng phát dịch bệnh dịch hạch tại quốc gia này. Ca bệnh đầu tiên được ghi nhận ngày 31/8/2014 và tử vong ngày 03/9/2014. Tính đến ngày 16/11/2014, tại nước này đã ghi nhận tổng cộng 119 trường hợp mắc bệnh dịch hạch, trong đó có 40 trường hợp tử vong. Trong số các trường hợp mắc, chỉ có 2% là dịch hạch thể phổi.

Các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận tại 16 quận thuộc 7 khu vực của Madagascar. Tại Thủ đô của quốc gia này cũng đã ghi nhận 02 trường hợp dịch hạch, trong đó có 01 trường hợp tử vong. Tại Madagascar, có nhiều nguy cơ làm dịch bệnh dịch hạch lây lan rộng như: mật độ dân số cao, hệ thống y tế yếu kém. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh phức tạp hơn do véc tơ truyền bệnh dịch hạch là bọ chét đã kháng với deltamethrin ở mức độ cao.

 

Trước tình hình dịch bệnh dịch hạch gia tăng tại Madagascar, Đội đáp ứng quốc gia đã được kích hoạt để kiểm soát và phòng chống dịch bệnh. Viện Pasteur Madagascar, với sự hỗ trợ của các đối tác kể cả Tổ chức Y tế thế giới, đang triển khai các biện pháp hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh. Ngân hàng Phát triển châu Phi đã hỗ trợ 200.000 USD để Madagascar triển khai các hoạt động kiểm soát dịch bệnh. Hiện Madagascar đang tập trung các nguồn lực bao gồm cả nhân lực, hóa chất, trang thiết bị để để kiểm soát dịch bệnh.

 

Madagascar là một quốc đảo thuộc châu Phi, đến nay Tổ chức Y tế thế giới không có khuyến cáo hạn chế đi lại hoặc hạn chế thương mại với Madagascar.

 

Hiện nay Việt Nam đang tiến hành giám sát dịch hạch trên chuột tại các cửa khẩu và các vùng có nguy cơ. Tuy nhiên, trên 10 năm nay không phát hiện dịch hạch trên người và lưu hành trên chuột.

 

Cục Y tế dự phòng tiếp tục theo dõi diễn biến và cập nhật thông tin kịp thời.

 

Nguồn Cơ quan Đầu mối IHR, Văn phòng EOC - Cục Y tế dự phòngTag: 03/9/2014tử vong31/8/2014ghica bệnh đầu tiênquốc gia nàytế madagascar đã thông báo who bùng phát dịch bệnh dịch hạch21/11/2014tế thế giới (who)tổ chứcthông tin chính thức

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Bùng phát dịch bệnh dịch hạch tại Madagascar Bùng phát dịch bệnh dịch hạch tại Madagascar
4.5/5 10