Quyết định 5904/QĐ-BYT ngày 20/12/2019 Về việc ban hành tài liệu chuyên môn "hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và quản lý một số bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã"

        Bệnh không lây nhiễm là nguyênnhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, là một trong những thách thức và gánhnặng bệnh tật chủ yếu của các nước trên thế giới trong thế kỷ 21. Tại Việt Nam,bệnh không lây nhiễm cũng là nguyên nhân tử vong hàng đầu, cứ 10 người chết cógần 8 người chết do bệnh không lây nhiễm. Tuy nhiên có tới 70-80% bệnh nhân bệnh không lây nhiễm chưa được quản lý và điều trị. 

        Nhằm tăng cường hiệu quả công tác chẩn đoán, điềutrị, quản lý bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã, chuẩn hóa, cập nhật các hướng dẫn chuyên môn về bệnh không lây nhiễm cho trạm y tế xã, với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ngày 20/12/2019 Bộ Y tế ban hành tàiliệu chuyên môn "Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh không lâynhiễm tại trạm y tế xã". 
        
         Tài liệu này chủ yếu dành cho các trạm y tế xã mới bắt đầu triển khai quản lý, điều trị THA, ĐTĐ, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản. Tài liệu bao gồm 5 hướng dẫn: 
(1) Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, quản lý tăng huyết áp; 
(2) Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, quản lý đái tháo đường; 
(3) Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, quản lý lồng ghép tăng huyết áp và đái tháo đường;  
(4) Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; 
(5) Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, quản lý hen phế quản ở người lớn.

qdb201959041.pdf

qdb201959042.pdf

Ban quản lý trang thông tin điện tử, Cục Y tế dự phòng.


Tag: điều trịquản lýlây nhiễm chưatới 70-80% bệnh nhân bệnhtuy nhiênlây nhiễmbệnhgần 8 người chếtcứ 10 người chếtnguyên nhân tử vong hàng đầulây nhiễmbệnhviệt namthế kỷ 21thế giớinướcgánh nặng bệnh tật chủ yếuthách thứctoàn cầunguyên nhân hàng đầu gây tử vonglây nhiễmbệnh

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Quyết định 5904/QĐ-BYT ngày 20/12/2019 Về việc ban hành tài liệu chuyên môn "hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và quản lý một số bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã" Quyết định 5904/QĐ-BYT ngày 20/12/2019 Về việc ban hành tài liệu chuyên môn
0.0/5 0