HỘI THẢO CHUYÊN GIA: "Phòng ngừa Viêm não Nhật bản: Hiện thực hóa các Khuyến cáo cho Thực hành lâm sàng"


Thứ bảy ngày 4/7/2020, tại khách sạn Army – Hà Nội, Hội Y Học Dự Phòng Việt Nam phối hợp với Sanofi Aventis Việt Nam tổ chức hội thảo cấp chuyên gia: "Phòng ngừa Viêm não Nhật bản: Hiện thực hóa các Khuyến cáo cho Thực hành lâm sàng". 

Tham dự hội thảo có 40 chuyên gia làm việc trong các chuyên ngành Nhiễm, Nhi và Y Học Dự Phòng từ các Viện, Bệnh viện lớn trong cả nước. GS.TS. Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Chủ tịch Hội Y học Dự phòng Việt nam làm Chủ tọa điều hành hội thảo.
 

Viêm não Nhật bản là một bệnh nhiễm có tỉ lệ tử vong cao và di chứng thần kinh nặng nề nhưng có thể phòng ngừa được bằng vắc xin. Nhờ có chương trình Tiêm chủng Mở rộng, số ca mắc viêm não Nhật bản đã giảm đáng kể từ 2000-3000 ca mỗi năm . Gần đây Bộ Y tế cũng đã cấp phép lưu hành cho một số vắc xin viêm não Nhật bản mới, cung cấp thêm các lựa chọn bổ sung cho việc phòng ngừa viêm não Nhật bản. Việc đồng lưu hành nhiều vắc xin viêm não Nhật bản đặt ra các câu hỏi trong thực hành lâm sàng nhất là việc chuyển đổi giữa các vắc xin với nhau.

Hội thảo bao gồm 2 báo cáo chuyên đề và một phiên thảo luận mở với các nội dung đáng chú ý như sau:
• Cập nhật dịch tễ học và kết quả chương trình TCMR Viêm não Nhật Bản ở Việt Nam - TS. BS. Ngũ Duy Nghĩa, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. 
• Kinh nghiệm phòng ngừa VNNB từ Thái Lan và Đài Loan - ThS. BS. Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Viện Pasteur TPHCM. 

Thảo luận đã diễn ra rất sôi nổi đi sâu vào tình huống trẻ đã tiêm 2 liều MBDV muốn chuyển sang JE-CV. Trong thảo luận hầu hết các chuyên gia đều cho rằng có cơ sở khoa học để chỉ cần tiêm thêm 1 liều JE-CV cho trẻ và cách tiêm này cũng rất tiện cho phụ huynh và trẻ với số lần tiêm ít nhất. Tuy nhiên khi phân tích thêm các khía cạnh pháp lý và hướng dẫn sử dụng được Bộ Y Tế phê duyệt của cả Jevax (liều cơ bản gồm 3 liều) và Imojev (tiêm nhắc 1 liều sau khi trẻ đã hoàn tất lịch tiêm cơ bản), phần lớn các chuyên gia tại hội thảo đồng ý hoàn tất lịch tiêm cơ bản với mũi 3 MBDV trước khi chuyển qua JE-CV sẽ hợp tình hợp lý hơn.Tag: thực hành lâm sàngkhuyến cáophòng ngừa viêm não nhật bản: hiện thực hóasanofi aventis việt nam tổ chức hội thảo cấp chuyên gia:học dự phòng việt nam phối hợphộikhách sạn army – hà nội4/7/2020

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
HỘI THẢO CHUYÊN GIA: "Phòng ngừa Viêm não Nhật bản: Hiện thực hóa các Khuyến cáo cho Thực hành lâm sàng" HỘI THẢO CHUYÊN GIA:
0.0/5 0