• Hoi nghi Khoa hoc 2019
GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phapLe phat dong cuoc thi Hoc vien Y hoc nhi tai Ha NoiThu nghiem lam sang Vacxin Rotavin cong thuc moi tai Quang NinhThu moi tham gia va tai tro cuoc thi Hoc vien Y hoc nhi
Dự báo thời tiết Dự báo thời tiết

Chỉ có thể là Việt Nam!

Khi 2.5 tr người trên thế giới đang nhiễm Covid-19, hơn 166.000 người tử vong, thì ở Việt Nam, chúng ta bước sang ngày thứ 5 không có bệnh nhân mắc mới, con số đang dừng lại ở 268 bệnh nhân. Và con số khỏi bệnh đang vượt qua 200 bệnh nhân, không có bệnh nhân tử vong. Nói thành công lớn lao thì chưa phải, nhưng đây là một thành công lớn của Sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Chính phủ, nhà nước ta và Ngành Y tế Việt Nam, cũng như sự toàn tâm toàn ý đoàn kết một lòng của 97 triệu người dân Việt Nam, 63 tỉnh, Thành phố.

Đó là gì?

Một câu ngắn ngủi, đó là nỗ lực” Chặn nguồn” rồi “ Giám sát, Cách ly, khoanh vùng dịch” nhanh và rất kịp thời, với những thông điệp phòng dịch ngắn gọn nhưng bao trùm lên cả toàn dân, toàn quân ta, chưa bao giờ cái” Ý thức” của Nhân dân lại cao như bây giờ, nó tạo một làn sóng khủng khiếp và đầy ý chí chiến thắng của lòng thượng tôn, tự hào dân tộc?!

Sau những ngày giãn cách hiệu quả, nhịp sống thường ngày sẽ quay lại và kinh tế- xã hội phải tiếp tục trên các định luật Cung- Cầu, cái quan trọng nhất là tất cả chúng ta sau nỗ lực hơn 3 tháng trời đã phần nào hiểu sâu về bản chất lan truyền và gây bệnh của con Vi rút, để đưa ra các Quy định, chế tài mới cho mọi người thực hiện và dự phòng tốt ngay tại nơi làm việc, ở nhà và ngoài cộng đồng. 

Vâng! Mọi việc sẽ phải tiếp tục, Kinh tế- Xã hội sẽ dần về các quỹ đạo thường ngày của nó, thế giới lại tiếp tục toàn cầu hoá và tiếp tục phát triển, tăng trưởng. Xác định sự có mặt của con Vi rút SARS-COV2 trong thế giới phẳng này, khi đã hiểu nó rồi, chúng ta chấp nhận sống chung với lũ để tiếp tục phát triển trên những chặng đường mới. 

Và...Việt Nam đã khơi dậy được tính đoàn kết lại khi gặp hoạn nạn, tự cường, Gan dạ, bền bỉ, khơi dậy sức dân , đây là lối đi riêng của một đất nước đang trên đà tiến lên CNXH.

Thế giới không thể coi thường?!
TS. Nguyễn Lương Tâm - GĐ CĐC Hà Tĩnh
 


Tag: ý nghĩabài viếtbạn độc giả

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Chỉ có thể là Việt Nam! Chỉ có thể là Việt Nam!
0.0/5 0