HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

20 người chết vì ngộ độc thực phẩm


Trong 10 tháng đầu năm 2014 trên cả nước xảy ra 109 vụ ngộ độc làm 3,8 nghìn người phải nhập viện trong đó có 20 người tử vong. Mất an toàn trong sản xuất và phân phối bán lẻ thực phẩm đang gây nên những hậu quả khôn lường cho cộng đồng.


Tại Hội thảo An toàn thực phẩm trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối - bán lẻ diễn ra ở TPHCM (ngày 21/10) ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm cho biết, trên cả nước hiện có 500.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm; 10 triệu hộ gia đình nông dân nuôi trồng, sản xuất ban đầu để cung ứng các sản phẩm nông nghiệp.


Nạn nhân một vụ ngộ độc thực phẩm tại Bình Dương nằm viện điều trị 


Khoảng 80% các cơ sở sản xuất, kinh doanh tổ chức theo quy mô nhỏ lẻ, đang trở thành nguyên nhân chính tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, an sinh xã hội và phát triển kinh tế.


Ngộ độc thực phẩm đang trở thành vấn nạn đối với cộng đồng, trong 10 tháng đầu năm 2014 trên cả nước xảy ra 109 vụ ngộ độc làm 3,8 nghìn người phải nhập viện trong đó có 20 người tử vong. Khoảng 60% nguyên nhân các vụ ngộ độc được xác định là do vi sinh vật; 40% còn lại được xác định là do những độc tố tự nhiên và hóa chất gây hại cho sức khỏe bị con người cố tình đưa vào trong quá trình sản xuất, kinh doanh.


Để hạn chế những nguy cơ gây mất an toàn trong thực phẩm, đại diện Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm kêu gọi các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật; xây dựng quy trình khép kín từ sản xuất đến tiêu dùng để kiểm soát tốt nhất chất lượng thực phẩm; mỗi công dân hãy là một người tiêu dùng thông minh chọn lựa những hàng hóa rõ nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.


Nguồn Dân tríTag: cộng đồnghậu quả khôn lườnggây nênphân phối bán lẻ thực phẩmsản xuấtmất an toàn20 người tử vong8 nghìn người phải nhập việnnước xảy ra 109 vụ ngộ độc10 tháng đầu năm 2014

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
20 người chết vì ngộ độc thực phẩm 20 người chết vì ngộ độc thực phẩm
3.5/5 77