HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Vắcxin mới ngừa sốt rét


Các nhà nghiên cứu Úc vừa tạo cúđột phá khi phát hiện một loại vắc-xin chống sốt rét - căn bệnh nguy hiểm khiếnhàng triệu người tử vong mỗi năm, đặc biệt là trẻ em.

 

Phát hiện chỉ ra rằng, những ngườiphát triển khả năng miễn dịch với sốt rét, thường phát triển các kháng thểchuyên tấn công protein PfEMP1, vốn là loại protein được sản xuất ra bởi kýsinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum - tác nhân gây ra hầu hết các trườnghợp mắc bệnh sốt rét.


Theo báo cáo của tạp chí JournalClinical Investigation (Mỹ), GS James Beeson, nhà nghiên cứu thâm niên thuộcViện Brunet - Trung tâm nghiên cứu vi trùng học và lây nhiễm bệnh lớn nhất nướcÚc, cho biết phát hiện này là một thành tựu trong việc phát triển một loạivắcxin hiệu quả giúp chống lại bệnh sốt rét.


Muỗi- tác nhân tryền bệnh sốt rét 

 

Những phát hiện này đã vén lên bức màn bí ẩn về các loại proteingây sốt rét, được gọi là kháng nguyên bề mặt biến thể (VSAs), và VSAs có thể bịtấn công bởi một loại vắc-xin hiệu quả, nhằm tạo nên sự miễn dịch của cơ thểvới ký sinh trùng sốt rét, theo một tuyên bố của các nhà khoa học Viện Burnet.

 

“Một loại vắcxin chống lại bệnh sốt rét sẽ giúp kéo giảm căn bệnh mang tínhtoàn cầu mà tới nay chưa có bất vắcxin phòng ngừa nào thích hợp”, giáo sưBeeson nói.

 

Các nhà khoa học cho biết, bệnhsốt rét gây ra bởi một loại ký sinh trùng lây nhiễm vào các tế bào máu của conngười và tái tạo trong đó. Trong thời gian ở bên trong các tế bào, ký sinhtrùng sốt rét sản xuất ra các loại protein đặc thù, khiến các tế bào máu bịnhiễm quyện lại với nhau, gây tắc nghẽn các mạch máu. Tình trạng huyết khối cóthể xảy ra trong các cơ quan như não, phổi và nhau của phụ nữ mang thai, gâynên các chứng bệnh nghiêm trọng và dẫn đến tử vong.

 

Nguồn: phunuonline.com.vnTag: trẻ emđặc biệtloại vắc-xin chống sốt rét - căn bệnh nguy hiểm khiếnhàng triệu người tử vong mỗi nămphát hiệntạo cúđột phánhà nghiên cứu úc

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Vắcxin mới ngừa sốt rét Vắcxin mới ngừa sốt rét
1.5/5 9