HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng chất lượng, hiệu quả và an toàn cao


Theo ông Kohei Todak, vắc-xin sởi nội địa của Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Nhật bản và được WHO hỗ trợ có tính an toàn và chất lượng cao. Vắc-xin Quinvaxem ngoại nhập cũng là vắc-xin an toàn và có chất lượng, được tiền thẩm định bởi Cơ quan quản lý về vắc-xin (NRA) được WHO chấp thuận.


Phụ huynh đưa trẻ đi tiêm mũi Sởi – Quai bị- Rubella trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại Trạm y tế phường Tân Kiểng, quận 7, TP. Hồ Chí Minh. 


Phụ huynh đưa trẻ đi tiêm mũi Sởi – Quai bị- Rubella trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại Trạm y tế phường Tân Kiểng, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Ông Kohei Todak cho biết thêm: “Tất cả các vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam đều thuộc kiểm soát của Hệ thống quản lý quốc gia của Bộ Y tế để quản lý chất lượng, tính hiệu quả và tính an toàn của vắc-xin. Tôi tin tưởng vào điều đó bởi vắc-xin bại liệt nội địa (OPV) đã loại trừ được bệnh bại liệt tại Việt Nam. Và chúng tôi đã ước tính rằng vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng đã cứu sống khoảng 42.000 người và khoảng  6,7 triệu trẻ em khỏi các bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Chúng tôi tin rằng vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam có chất lượng, hiệu quả và tính an toàn cao”.

 

Ông Kohei Todak kêu gọi các bà mẹ hãy đưa trẻ đi tiêm chủng vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng đúng lịch. Địa điểm tiêm là tại các cơ sở y tế địa phương. Không trì hoãn! Không chậm trẻ! Không quên lịch!”

 

Còn GS.TS Nguyễn Trần Hiển, Trưởng ban quản lý Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết, vắc-xin Quinvaxem có thành phần kháng nguyên phòng 5 bệnh: bạch hầu, uốn ván ho gà, viêm gan B và Hib do Liên minh toàn cầu về vắc-xin và tiêm chủng (GAVI) viện trợ thông qua UNICEF mua và gửi cho Việt Nam, là vắc-xin được Tổ chức Y tế thế giới tiền kiểm định về chất lượng. Trên thế giới, hơn 400 triệu liều vắc-xin này đã được sử dụng ở hơn 40 nước trên thế giới; và ở Việt Nam, 22,5 triệu liều đã được sử dụng  cho trẻ từ 2-4 tháng tuổi.

 

Kinh nghiệm thực tế trên thế giới và ở Việt Nam cho thấy vắc-xin này là an toàn và hiệu quả cao. Các kết quả đánh giá nguyên nhân các phản ứng sau tiêm vắc-xin Quinvaxem trong thời gian qua đều cho thấy không liên quan đến chất lượng vắc-xin mà chủ yếu là do trùng hợp ngẫu nhiên với các bệnh lý khác sẵn có của trẻ tại thời điểm sau tiêm chủng như nhiễm trùng huyết, viêm não-màng não, viêm phổi, suy hô hấp, bệnh tim bẩm sinh, chết đột tử, sặc sữa... Các mẫu vắc-xin cũng đã được kiểm tra và khẳng định về tính an toàn tại Viện Kiểm định quốc gia Vắc-xin và sinh phẩm y tế cũng như tại các  phòng xét nghiệm quốc tế. Chất lượng và độ an  tòan của vắc-xin này tương đương với các vắc-xin sử dụng trong tiêm chủng dịch vụ. Đặc biệt, tỷ lệ tiêm vắc-xin Quinvaxem trong chương trình TCMR trong năm vừa qua đạt trên 95% ở trẻ dưới 1 tuổi. Điều đó chứng tỏ  người dân vẫn tin tưởng vào độ an toàn và chất lượng của vắc-xin này.

 

Vì thế, GS.TS Nguyễn Trần Hiển khuyên các bà mẹ hãy tin tưởng về tính an toàn và chất lượng các vắc-xin này và các vắc-xin khác hiện dùng trong chương trình TCMR và chủ động đưa con em minh đi tiêm vắc-xin đúng lịch, đủ số mũi tiêm với tỷ lệ tiêm chủng cao, chứ không phải có dịch mới đi tiêm vắc-xin. Tiêm chủng là quyền lợi của trẻ em và là trách nhiệm của cha mẹ và cộng đồng.


Theo: Kinh tế nông thônTag: tính an toàn caohiệu quảchương trình tiêm chủng mở rộng chất lượngvắc-xinkhẳng định:việt namchuyên gia whokohei todakđâyđể giải đáp sự lo lắng nàyan toànnướclo sợ vắc-xinmũi quan trọngthời hạn chích ngừachờ đợi vắc-xin dịch vụ dù con em họ đãchương trình tiêm chủng mở rộnglàm ngơnhiều người dân việt nam

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng chất lượng, hiệu quả và an toàn cao Vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng chất lượng, hiệu quả và an toàn cao
3.5/5 115