HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Tiêm chủng thường xuyên vắcxin sởi-rubella từ tháng BảyNgày 26/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) cho biết: Dự kiến bắt đầu từ tháng 7/2015,vắcxin sởi-rubella sẽ được tiêm chủng thường xuyên trong Chương trình tiêm chủng mở rộng và đây là vắcxin thứ 12 trong chương trình.

 

Tiêm miễn phí vắcxin sởi-rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi và chương trình tiêm chủng mở rộng phòng bệnh hàng tháng cho trẻ trong độ tuổi tại trạm y tế phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN) 


Theo đó, đối tượng tiêm vắc xin sởi-rubella là trẻ 18 tháng tuổi (trẻ 9 tháng tuổi vẫn tiêm mũi vắcxin sởi đơn) và dự kiến mỗi năm sẽ có khoảng 1,7 triệu trẻ được tiêm vắc xin phối hợp phòng 2 bệnh là sởi và rubella.

 

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, chiến dịch tiêm vắcxin sởi-rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi trên phạm vi toàn quốc là bước đi chủ động nhằm tăng cường miễn dịch phòng bệnh sởi trong cộng đồng và phòng chống dịch sởi.

 

Chiến dịch được triển khai từ giữa tháng 9/2014 và là chiến dịch có qui mô lớn nhất từ trước đến nay. Báo cáo cho biết trên 50 tỉnh, thành phố đã kết thúc chiến dịch.

 

Hiện nay, các tỉnh, thành phố còn lại đang khẩn trương triển khai tiêm vét tại những xã, phường cuối cùng để đảm bảo đạt tỷ lệ 95% ở qui mô xã, phường. Nhờ vậy, đến nay cả nước đã có trên 19 triệu trẻ từ 1-14 tuổi được tiêm chủng phòng đồng thời hai căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đạt tỷ lệ 95,7%.

 

Trong tháng 3/2015, Bộ Y tế đã tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả chiến dịch tiêm vắc xin sởi-rubella và công tác tiêm chủng thường xuyên tại hơn 30 tỉnh, thành phố.

 

Báo cáo nhanh của các đoàn công tác từ Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa cho thấy sự tham gia đông đảo của các bậc cha mẹ trong chiến dịch giúp tỷ lệ tiêm chủng vắc xin sởi-rubella tại 100% xã,phường của các địa phương này đạt tỷ lệ trên 95%.

 

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhấn mạnh: Trong năm 2014, công tác tiêm chủng thường xuyên luôn được quan tâm với gần 1,7 triệu trẻ dưới 1 tuổi trên cả nước đã được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắcxin (gồm Lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêmgan B, viêm màng não mủ/viêm phổi do Hib, sởi) đạt tỷ lệ 97,1%.

 

Đặc biệt, năm 2014, vắcxin viêm não Nhật Bản tiếp tục được mở rộng triển khai đến những địa phương cuối cùng trên cả nước với trên 1,7 triệu trẻ từ 1-5 tuổi được tiêm đủ 2mũi và trên 1,3 triệu trẻ được tiêm mũi 3.

 

Đây cũng là năm thứ 14 Việt Nam tiếp tục bảo vệ thành quả thanh toán bệnh bại liệt trong khi vi rút bại liệt hoang dại vẫn lưu hành và xâm nhập ở một số nước Nam Á và châu Phi; đồng thời là năm thứ 9 duy trì thành quả loại trừ uốn ván sơ sinh; tỷ lệ mắc các bệnh ho gà và bạch hầu tiếp tục duy trì ở mức thấp.

 

Báo cáo tình hình sởi trong các tháng đầu năm 2015 cho thấy chỉ ghi nhận 36 ca sởi rải rác trên toàn quốc, không xảy ra dịch sởi. So sánh với cùng kỳ năm 2014 (2.036 ca) cho thấy bệnh sởi được khống chế tốt mặc dù đây là thời kỳ cao điểm của bệnh.

 

Bệnh cạnh đó,công tác tiêm chủng an toàn được tăng cường; đặc biệt là hoạt động khám sàng lọc trước tiêm chủng. Việc tổ chức điểm tiêm chủng không quá 50 trẻ/buổi tiêm đã được các trạm y tế trên toàn quốc thực hiện thường xuyên; chất lượng công tác tiêmchủng mở rộng được tăng cường.../.


Tag: chương trìnhvắcxin thứ 12đâychương trình tiêm chủng mở rộngtiêm chủng thường xuyênvắcxin sởi-rubellatháng 7/2015biết: dự kiến bắt đầutế)viện vệ sinh dịch tễ trung ương (bộ26/3

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Tiêm chủng thường xuyên vắcxin sởi-rubella từ tháng Bảy Tiêm chủng thường xuyên vắcxin sởi-rubella từ tháng Bảy
2.5/5 34