HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

15 triệu trẻ được tiêm vắc xin sởi-rubella


Ngày 20 tháng 1 năm 2015 đánh dấu mốc trẻ thứ 15 triệu được tiêm chủng  trong 3 đợt chiến dịch tiêm chủng vắc xin sởi-rubella cho trẻ 1-14 tuổi trên toàn quốc.

 

Sau hơn 120 ngày từ khi chiến dịch bắt đầu, đến nay đã có 63/63 tỉnh, thành phố và 703/703 quận, huyện tham gia triển khai chiến dịch này. Chiến dịch được tổ chức trong 3 đợt chính: đợt 1 tiêm chủng cho trẻ 1-5 tuổi, đợt 2 cho trẻ 6-10 tuổi và đợt 3 cho trẻ 11-14 tuổi.

 

Toàn bộ các địa phương đã hoàn thành đợt 1 chiến dịch, trong đó 54 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95%. Theo báo cáo có 37/63 tỉnh, thành phố đang triển khai đợt 3 cho nhóm trẻ 11-14 tuổi. Các tỉnh, thành phố chưa đạt mục tiêu 95% đang tích cực thực hiện rà soát, tiêm vét cho các đối tượng hoãn tiêm do ốm, vắng mặt trong thời gian chiến dịch. Số trẻ chống chỉ định chỉ chiếm 0,05% tổng số đối tượng. Trong tháng 12 và những ngày đầu tháng 1 năm 2015, số mắc sởi giảm mạnh, chỉ còn ghi nhận các ca sởi rải rác tại một vài địa phương.

 

Tiêm vắc xin sởi-rubella là cách tốt nhất để phòng sởi-rubella cho trẻ 


Con số 15 triệu cũng đánh dấu những nỗ lực của cán bộ làm tiêm chủng các tuyến, những người đã ngày đêm vượt qua khó khăn để đưa vắc xin sởi-rubella đến với trẻ em trên khắp miền đất nước. Bên cạnh đó cũng phải kể đến sự tham gia, hỗ trợ tích cực của các thầy, cô giáo, cán bộ quân y bộ đội biên phòng từ thành thị đến nông thôn, từ vùng biên giới đến hải đảo xa xôi, sự ủng hộ của chính quyền, ban ngành các cấp cho chiến dịch quan trọng này.

 

Các bà mẹ hãy đưa con trong diện 1-14 tuổi đến các tiêm chủng để được tư vấn và tiêm vắc xin chủ động phòng bệnh sởi và bệnh rubella cho trẻ.

 

Nguồn TCMR

 

 

 


Tag: toàn quốctrẻ 1-14 tuổi3 đợt chiến dịch tiêm chủng vắc xin sởi-rubellatiêm chủng20 tháng 1 năm 2015 đánh dấu mốc trẻ thứ 15 triệu

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
15 triệu trẻ được tiêm vắc xin sởi-rubella 15 triệu trẻ được tiêm vắc xin sởi-rubella
4.0/5 13