HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

5 dấu hiệu ít được chú ý của bệnh đái tháo đường

 

Biểu hiện ban đầu của người mắc bệnh đái tháo đường không phải lúc nào cũng là khát nước, tê cóng bàn tay hoặc bàn chân… Dưới đây là 5 dấu hiệu ít được chú ý tới nhưng có thể liên quan với nguy cơ mắc bệnh.


1. Những thay đổi trên da

 

Việc xuất hiện những mảng da tối màu và trơn láng ở phía sau cổ, khuỷu tay hoặc các đốt ngón tay thường là dấu hiệu cảnh báo sớm về nồng độ quá cao của đường huyết. Bởi nồng độ insulin cao sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào da và melanin – một sắc tố trong tế bào da làm cho da trở nên tối màu. Cũng cần lưu ý là sự thay đổi này có thể do nguyên nhân di truyền hoặc yếu tố hoóc môn.

 

 

2. Thị lực thất thường

 

Bệnh đái tháo đường sẽ làm biến đổi nồng độ các chất lỏng trong cơ thể (bao gồm cả trong mắt). Chính vì vậy, thị lực sẽ trở nên thất thường, đôi lúc tốt hơn hoặc xấu đi.

 

 

3. Ngứa

 

Lưu thống máu ở bệnh nhân tiểu đường kém nên có thể dẫn tới tình trạng da khô và ngứa. Bởi vậy, bạn nên đi khám nếu thấy ngứa ngáy tứ chi mà không rõ nguyên nhân.

 

 

4. Thính lực suy giảm

 

Một nghiên cứu của Viện Y học Quốc gia Mỹ đã cho thấy suy giảm thính lực có thể là dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường. Theo đó, những người có lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường sẽ có hơn 30% nguy cơ ảnh hưởng thính lực dù chưa thực mắc bệnh tiểu đường. Bởi đường máu cao khiến các mạch máu và dây thần kinh của tai trong bị tổn thương.

 

 

5. Ngáy to

 

Nếu luôn cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày và ngáy to khi ngủ thì cần kiểm tra đường máu ngay. Một nghiên cứu mới đây của Canada đã cho thấy 23% bệnh nhân mắc chứng ngưng thở khi ngủ sẽ tiếp tục phát triển bệnh tiểu đường trong vòng 5,5 năm tới. Nguyên nhân là do những người bị rối loạn hơi thở khi ngủ có xu hướng giải phóng hoóc môn gây căng thẳng trong thời gian đó, khiến nồng độ đường trong máu có khả năng tăng cao.

 

 

Theo: MSN


Tag: nguy cơ mắc bệnhthể liên quanchú ý tới5 dấu hiệu ítbàn chân… dưới đâytê cóng bàn taykhát nướcphải lúc nàongười mắc bệnh đái tháo đườngbiểu hiện ban đầu

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
5 dấu hiệu ít được chú ý của bệnh đái tháo đường 5 dấu hiệu ít được chú ý của bệnh đái tháo đường
4.5/5 45