HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Chấn chỉnh công tác phòng, chống tác hại thuốc lá nơi làm việc


Trước việc nhiều cơ quan, ban ngành tỉnh “lơ là” trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vừa có yêu cầu chấn chỉnh lại công tác này.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, thời gian qua, tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá; đặc biệt là quy định về cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên của các cơ sở y tế, nơi làm việc, trường học.


Ảnh minh hoạ 


Tuy nhiên, một số cơ quan, đơn vị chưa thực sự quan tâm và nghiêm túc thực hiện các quy định. Trong khi đó, công tác tuyên truyền, phổ biến tác hại của thuốc lá vẫn còn nhiều hạn chế.

 

Để công tác phòng, chống tác hại thuốc lá có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo các cơ quan, ban ngành thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá trong các Sở, Ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

 

Đưa những quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế nội bộ của đơn vị, cấm bán thuốc lá tại căn tin của đơn vị; việc thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá phải được xem là một trong những tiêu chí để xét thi đua khen thưởng thường xuyên và đột xuất cho cá nhân và tập thể trong đơn vị.

 

Chủ tịch tỉnh yêu cầu trước cổng hoặc cửa của cơ quan phải có bảng “Cơ quan không khói thuốc lá” dễ nhìn, dễ đọc; Bố trí dán các biển mica “Cấm hút thuốc lá” tại nơi làm việc và trong khuôn viên, phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị.

 

Vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức lao động là tuyên truyền viên trong gia đình và cộng đồng về phòng, chống tác hại của thuốc lá; Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc thực hiện môi trường không khói thuốc lá tại cơ sở y tế, trường học, nơi làm việc, nơi tập trung đông người; quyền của người không hút thuốc lá, trách nhiệm của người hút thuốc lá.

 

Theo: Dân trí


Tag: yêu cầu chấn chỉnh lại công tác nàychủ tịch ubnd tỉnh hậu giangthuốc láchống tác hạicông tác phònglơ làban ngành tỉnh

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Chấn chỉnh công tác phòng, chống tác hại thuốc lá nơi làm việc Chấn chỉnh công tác phòng, chống tác hại thuốc lá nơi làm việc
3.0/5 66