HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Cảnh giác với ô nhiễm không khí trong nhà


Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có đến 2,7% gánh nặng bệnh tật toàn cầu xuất phát từ ô nhiễm không khí trong nhà.

 

Khi chồng con bị sổ mũi, hắt hơi hoặc húng hắng ho, nhiều chị em thường nghĩ do khói bụi ô nhiễm ngoài đường sá, dẫn đến tình trạng viêm mũi dị ứng. Để hạn chế hít phải khói bụi khi di chuyển ngoài đường, tránh lây bệnh qua đường hô hấp ở những nơi công cộng như bệnh viện, đường phố…, nhiều người thường trang bị khẩu trang loại tốt mỗi khi ra đường.

 

Thực tế ít ai ngờ là ngay trong phòng ngủ cũng ấn chứa nguy cơ ô nhiễm không khí. Theo nghiên cứu của Tổ chức Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), bụi và nhiều loại vi khuẩn gây hại ẩn chứa ở rất nhiều nơi không ngờ đến trong nhà: trên bề mặt các vật dụng, trong các sợi cotton trong gối, chăn, tấm trải giường, trong không khí, được sản sinh ngay cả từ bếp nướng, khói thuốc hay sự thiếu thông hơi trong ngôi nhà... Ở nhà có người lớn hút thuốc, không khí độc hại đến mức trẻ em sẽ có nguy cơ rất cao bị hen suyễn, viêm phổi, nhiễm trùng tai.

 

Trẻ em bị ảnh hưởng nặng nhất vì ô nhiễm không khí trong nhà 


Theo đó, dù bạn lau chùi sàn nhà thật sạch, thậm chí bằng các loại nước sát trùng, hút bụi kỹ ở cả những khe nhỏ nhất như gầm bàn, gầm tủ... thì bụi, vi khuẩn và những tác nhân gây dị ứng vẫn luôn tồn tại lơ lửng trong không khí, trên đồ dùng quen thuộc hằng ngày. Đó cũng chính là nơi trú ngụ của mầm bệnh, ô nhiễm không khí trong nhà, gây nguy hiểm sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt là trẻ em, người già, người bị đau ốm.

 

Thống kê của EPA cho thấy cứ mỗi 6 phòng trong nhà (tương đương 457m2) thì có khoảng 18 kg bụi được sinh ra mỗi năm, và trong bụi tồn tại vô số loại vi khuẩn độc hại. Tổ chức này cho biết, người dành thời gian ở nhà nhiều (từ 65% đến 90% thời gian) như trẻ nhỏ, người già, người bệnh… có nguy cơ bị nhiễm bệnh do ô nhiễm không khí trong nhà rất cao.

 

Không ít người hoang mang không biết làm cách nào để cải thiện bầu không khí độc hại trong chính ngôi nhà của mình. Theo khuyến cáo của các nhà khoa học trên thế giới, nên quan tâm nhiều hơn nữa đến việc thanh lọc không khí trong nhà để ngăn chặn nguy cơ bệnh tật bằng cách giữ nhà cửa luôn thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Một trong những sản phẩm có khả năng chống lại ô nhiễm trong nhà là dòng máy điều hòa có công nghệ diệt khuẩn và màn lọc bụi siêu dày.

 

Nguồn VNEXPRESSTag: nhàkhông khíô nhiễmwhocảnh báo

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Cảnh giác với ô nhiễm không khí trong nhà Cảnh giác với ô nhiễm không khí trong nhà
4.0/5 97