HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Rửa tay xà phòng giúp giảm 10% số trẻ suy dinh dưỡng


Chỉ cần một việc đơn giản như rửa tay với xà phòng trước và sau khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ cũng có thể giảm đến 10% tổng số trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân.

 

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh, chỉ cần một việc đơn giản như rửa tay với xà phòng trước và sau khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ cũng có thể giảm đến 10% tổng số trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân.

 

Thông tin được đưa ra tại buổi hội thảo Ngày Thế giới Rửa tay với xà phòng tổ chức tại Hà Nội ngày 19/9.

 

Rửa tay với xà phòng có thể ngăn ngừa nhiều bệnh 


Ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế) khẳng định, rửa tay với xà phòng là một trong những biện pháp có hiệu quả và ít tốn kém nhất để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là khi bệnh chân tay miệng đang diễn ra hết sức phức tạp. Việc làm tưởng như rất đơn giản này vẫn chưa trở thành thói quen của nhiều người Việt Nam.

 

Theo các chuyên gia, rửa tay với xà phòng có thể ngăn ngừa các bệnh tiêu chảy và viêm phổi, là 2 bệnh phổ biến gây nên tử vong cho trẻ dưới 5 tuổi, và cũng là các bệnh khiến trẻ còi cọc, chậm lớn.

 

Tuy nhiên, gần 24% bà mẹ, người chăm sóc trẻ thỉnh thoảng mới rửa tay, thậm chí cũng chỉ có 15% người rửa tay với xà phòng sau khi đổ bô và rửa hậu môn cho trẻ. Đây là kết quả nghiên cứu gần đây do Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng quốc gia, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tiến hành, với sự tham gia của hơn 3.300 trẻ, cha mẹ và người giám hộ. Nghiên cứu được thực hiện tại Điện Biên, An Giang, Nam Định, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Kon Tum và An Giang.

 

Theo các chuyên gia, việc phòng bệnh tay chân miệng thì rất đơn giản (rửa tay với xà phòng, sát khuẩn đồ chơi cho trẻ…) thế nhưng thực tế không phải ai cũng thực hiện. Điều này giải thích vì sao bệnh vẫn xuất hiện, đến hẹn lại lên.

 

Nhân dịp này, Bộ Y tế sẽ cấp phát xà phòng chống bệnh tay chân miệng tại 25 tỉnh miền Trung và miền Nam có tỷ lệ người mắc bệnh cao trong tháng 9 và 10.

 

Nguồn Tamvocviet


Tag: suy dinh dưỡngxà phòngrửa taytay chân miệng

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Rửa tay xà phòng giúp giảm 10% số trẻ suy dinh dưỡng Rửa tay xà phòng giúp giảm 10% số trẻ suy dinh dưỡng
2.5/5 38