HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Phát hiện cơ chế di truyền học giúp chữa khỏi bệnh AIDS


Các nhà nghiên cứu khoa học Pháp mới đây đã công bố, phát hiện ra cơ chế di truyền học giúp chữa khỏi bệnh cho hai bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS.

 

Để tìm ra kết quả đó, các chuyên gia nghiên cứu đã tiến hành điều trị thử nghiệm với hai bệnh nhân nam, một người được chẩn đoán dương tính với HIV 30 năm trước và người còn lại có kết quả dương tính từ năm 2011.

 

 


Bằng việc đưa các mã gien HIV biến đổi vào tế bào của người nhiễm HIV, mã gen này đã kích thích loại enzim trong tế bào người nhiễm, khiến cho các virus gây bệnh AIDS bị vô hiệu hóa, giúp loại bỏ các dấu hiệu gây bệnh AIDS.

 

Cùng với kết quả khả quan trên, kể từ khi được điều trị thử nghiệm, cả hai người nhiễm HIV đều có tín hiệu tốt là không thấy dấu hiệu suy yếu sức khỏe.

 

Theo các chuyên gia nghiên cứu, trong tương lai, enzim sẽ là mục tiêu nghiên cứu để điều chế ra các loại thuốc điều trị HIV/AIDS hữu hiệu. Do những thay đổi mã hóa ADN, virus gây bệnh AIDS đã không thể tái tạo trong cả hai trường hợp nhiễm HIV nói trên, đây là kết quả của sự phát triển tự phát giữa con người và virus hay còn được gọi là "nội sinh".

 

Các nhà khoa học tin rằng điều trị HIV có thể được tiến hành thông qua quá trình “nội sinh” HIV ở con người, sự tồn tại dai dẳng của cơ chế di truyền học ADN là mấu chốt dẫn tới cách điều trị và phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

 

Tính cho đến thời điểm hiện tại, virus HIV/AIDS đã đã cướp đi sinh mạng của khoảng 40 triệu người trên khắp toàn cầu. Chính vì vậy, kết quả nghiên cứu trên đã mở ra một hy vọng mới cho cuộc chiến chống lại căn bệnh thế kỷ, bởi trước đây các phương pháp điều trị đều đi theo hướng ngược lại là chỉ tìm cách tiêu diệt hết HIV trong tế bào người.

 

Nguồn Tiếng Chuông
Tag: bệnh nhân nhiễm hiv/aidsphát hiện ra cơ chế di truyền học giúp chữa khỏi bệnhđây đã công bốnhà nghiên cứu khoa học pháp

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Phát hiện cơ chế di truyền học giúp chữa khỏi bệnh AIDS Phát hiện cơ chế di truyền học giúp chữa khỏi bệnh AIDS
1.5/5 19