HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Hợp sức với nỗ lực cao nhất trong cuộc chiến chống HIV/AIDS


Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon vừa gửi thông điệp tới tất cả 193 quốc gia thành viên kêu gọi các nước cùng hợp sức với nỗ lực cao nhất để đến năm 2030 chấm dứt hoàn toàn "căn bệnh thế kỷ" nhân kỷ niệm Nhân Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS.

 

Ông Ban Ki-moon cho biết, Liên Hợp Quốc rất hài lòng trước những thành công của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống HIV/AIDS trong những năm qua và hy vọng trên cơ sở những thành công ấy, lãnh đạo các quốc gia và các cộng đồng dân cư tiếp tục cuộc chiến này để có thể hoàn thành mục tiêu kết thúc căn bệnh thế kỷ đến năm 2030.

 

 


Kể từ năm 2001, số người lây nhiễm HIV mới đã giảm 38%, một mức giảm rất đáng kể so với những năm trước đó. Theo ông Ban Ki-moon, thành công này chủ yếu nhờ sự tự giác phòng, chống bệnh của mọi cá nhân trong cộng đồng, cũng như các biện pháp tuyên truyền, nỗ lực vận động người mang virus đi chữa bệnh của các tổ chức xã hội dân sự và các biện pháp phòng tránh, chữa trị bệnh của giới y học...

 

Tuy đánh giá cao những thành công đã đạt được trong cuộc chiến chống HIV/AIDS, ông Ban Ki-moon khẳng định vẫn còn nhiều việc phải làm để đạt mục tiêu thanh toán căn bệnh này sau 16 năm nữa.

 

Hiện trên thế giới vẫn đang có khoảng 35 triệu người sống chung với virus HIV, đáng lưu ý, có tới 19 triệu người trong số đó không biết mình nhiễm bệnh do không chịu đi xét nghiệm, thậm chí có những người tuy biết nhưng vẫn thản nhiên sống chung với HIV.

 

Tính trung bình trên phạm vi toàn cầu, hiện có tới 2/3 số trẻ có virus trên không được chữa trị, và các khu vực Đông Âu, Trung Á và Trung Đông đang đi ngược với xu thế chung toàn cầu, khi số người nhiễm virus mới ở những nơi này lại đang tăng lên.

 

Nguồn Tiếng Chuông

 


Tag: chống hiv/aidsthế giới phòngnhân kỷ niệm nhâncăn bệnh thế kỷnăm 2030 chấm dứt hoàn toànhợp sức với nỗ lực cao nhất đểnướcgửi thông điệp tới tất cả 193 quốc gia thành viên kêu gọi

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Hợp sức với nỗ lực cao nhất trong cuộc chiến chống HIV/AIDS Hợp sức với nỗ lực cao nhất trong cuộc chiến chống HIV/AIDS
4.0/5 25