HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Hội thi tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS cho đồng bào dân tộc thiểu số


Nhằm tăng cường nhận thức của người dân về phòng, chống HIV/AIDS cho đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vừa qua tại xã Hòa Xuân, TP. Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc đã diễn ra Hội thi tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng năm 2014. Đây là hoạt động nằm khuôn khổ Mô hình điểm “Truyền thông thay đổi hành vi phòng lây nhiễm HIV dựa vào cộng đồng trong đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khu vực Tây nguyên” do Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế và Vụ Tuyên truyền, Vụ Địa phương II của Ủy ban Dân tộc phối hợp xây dựng thực hiện.

 

Một số hình ảnh của Hội thi 


30 Thí sinh tham gia Hội thi đến từ 6 đội của các Thôn1, 2,4, Buôn Dray Hling, Cư Dluê và Buôn Buôr. Thành phần Ban giám khảo là Lãnh đạo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Đắc Lắc, Trung tâm Truyền thông giáo dục tỉnh Đắc Lắc, Trung tâm Y tế TP Buôn Mê Thuột. Tham dự và cổ vũ cho hội thị có Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Mê Thuột; các ban ngành, đoàn thể của thành phố, già làng, trưởng bản và đông đảo khán giả là đồng bào dân tộc thiểu số tại các buôn, thôn của Xã Hòa Xuân.

 

Hội thi diễn ra gồm 3 phần: Màn chào hỏi, thi kiến thức xử lý tình huống liên quan đến HIV/AIDS và tiểu phẩm. Diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, các thí sinh thể hiên hết mình trong từng vai diễn, từng phần thi, một số thí sinh hóa thân vào nhân vật khiến khán giả vô cùng xúc động. Để có tác phẩm dự thi này, các Đội thi đã tự chuẩn bị nội dung kịch bản và có sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh. Về Ngôn ngữ, trang phục, lời thoại phải đạt được tiêu chí phù hợp với người nghe song vẫn giữ được nét riêng của dân tộc mình. Phần thi xử lý tình huống, Đội của Buôn Cư Dluê đã khiến cho Ban giám khảo và người xem thực sự khán phục trước sự sang tạo của các thí sinh. Đặc biệt trong phần giao lưu trả lời các câu hỏi được khán giả tích cực hưởng ứng.

 

Một số hình ảnh của Hội thi 


Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất trị giá 2.000.000 đồng cho Đội Buôn Cư Dluê; 01 giải nhì 1.500.000 đồng cho Đội Thôn 1, 01 giải ba cho 1.200.000 đồng cho đội thôn 2 và 3 giải khuyến khích mỗi giải 800.000 đồng cho các Buôn, Thôn còn lại, ngoài ra Ban tổ chức cũng trao các giải cho thí sinh trả lời hay nhất, diễn xuất tốt nhất và 10 phần quà cho các khán giả trả lời được các câu hỏi giao lưu kiến thức phòng, chống HIV/AIDS.

 

Theo ông Y Dẫn Ê Ban, Phó Vụ trưởng Vụ Địa Phương II nhận xét: Mô hình điểm “Truyền thông thay đổi hành vi phòng lây nhiễm HIV dựa vào cộng đồng trong đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khu vực Tây nguyên” do Cục Phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế và Vụ Tuyên truyền, Vụ Địa phương II của Ủy ban Dân tộc phối hợp thực hiện trong thời gian qua đã triển khai được rất nhiều hoạt động như tâp huấn cho nhóm nòng cốt, tổ chức nói chuyện chuyên đề tại xã, tuyên truyền qua loa truyền thanh, cấp phát tờ rơi, đặc biệt là tổ chức Hội thi truyền thông phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng. Đây là cách truyền thông tốt nhất thu hút sự tham gia của nhiều người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Nếu có sự hỗ trợ về kinh phí và chuyên môn như vậy, Mô hình điểm có thể nhân rộng được tại khu vực Tây Nguyên.

 

 

Nguồn http://www.vaac.gov.vn

 


Tag: cộng đồng năm 2014chống hiv/aidstỉnh đắc lắc đã diễn ra hội thi tuyên truyền phòngbuôn mê thuộtxã hòa xuânquamiền núiđồng bào dân tộc thiểu sốchống hiv/aidsphòngngười dânthức

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Hội thi tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS cho đồng bào dân tộc thiểu số Hội thi tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS cho đồng bào dân tộc thiểu số
1.5/5 165