HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

“Nhắm mục tiêu” - phương pháp mới điều trị ung thư

22/09/2016

Phương pháp điều trị ung thư mục tiêu hiện đang là tâm điểm của nhiều cuộc nghiên cứu và phát triển thành phương pháp điều trị chống ung thư mới. Mục đích của điều trị nhắm mục tiêu là tấn công các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Cambridge tại Anh Quốc, cho biết trên tạp chí Nature Genetics. Sự khác biệt chính giữa điều trị ung thư mục tiêu và điều trị hóa trị là hầu hết các phương pháp điều trị hóa chất hoạt động trên tất cả các tế bào trên cơ thể bao gồm cả tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh. Việc điều trị hóa trị như vậy gây ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe người bệnh ung thư. Bởi vậy điều trị ung thư bằng phương pháp nhắm đích giảm được chi phí và sức khỏe cho người bệnh.

Để điều trị ung thư bằng phương pháp nhắm đích, các nhà nghiên cứu phải tìm các tính năng khác biệt phổ biến hơn của tế bào ung thư so với các tế bào khỏe mạnh, chẳng hạn như đường phân tử đặc biệt hoặc các đặc tính di truyền.
Thông thường, DNA có cấu trúc xoắn hai sợi, nhưng trên thực tế, các nhà khoa học đã phát hiện ra  một phiên bản có một cấu trúc xoắn bốn sợi hoặc tăng gấp bốn lần được đặt tên là G-quadruplexes. G-quadruplexes đặc biệt phố biến ở các vùng DNA giàu guanine (G), một trong bốn căn cứ chủ yếu hình thành các axit nucleic DNA và RNA. 


Theo GS. Shankar Balasubramanian tại Khoa Hóa học và Viện nghiên cứu ung thư Cambridge (Anh) thì G-quadruplexes có liên quan đến bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu sử dụng các phân tử nhỏ để tinh chỉnh các tế bào của con người tiền ung thư để tìm kiếm G-quadruplexes trong phòng thí nghiệm và một trình tự tiếp cận thông lượng cao.

Tiến sĩ Robert Hansel-Hertsch, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ trong nhóm GS Balasubramanian, cho biết họ đã tìm thấy G-quadruplexes trong khu vực của bộ gen mà các yếu tố phiên mã kiểm soát số phận và chức năng của các tế bào. Cấu trúc này có thể giúp điều chỉnh cách thức mà thông tin được mã hoá và giải mã trong bộ gen trong quá trình hoạt động. Nhóm nghiên cứu cho rằng G-quadruplexes có thể đóng một vai trò tương tự với nhãn hiệu biểu sinh - tags hóa chất nhỏ ảnh hưởng đến cách các khu vực liên quan của DNA được giải thích và làm thế nào gen được bật và tắt. Các nhà nghiên cứu đề nghị G-quadruplexes có thể là một mục tiêu để chẩn đoán sớm và điều trị ung thư trong y học chính xác.
Các nhà khoa học đã tìm ra rất nhiều các cấu trúc G-quadruplex trong các tế bào tiền ung thư hoặc ung thư, vì vậy có rất nhiều mục tiêu cho các phân tử nhỏ, và vì vậy các tế bào ung thư có xu hướng nhạy cảm hơn với loại .

"Tìm ra quá trình cơ bản của các tế bào ung thư sử dụng để chuyển gen và tắt sự hoạt động của chúng có thể giúp các nhà khoa học phát triển các phương pháp điều trị mới cho việc chống lại nhiều loại bệnh."

Theo suckhoe&doisongTag: tế bào khỏe mạnhảnh hưởngtế bào ung thưtấn côngđiều trị nhắm mục tiêumục đíchphát triển thành phương pháp điều trị chống ung thư mớinhiều cuộc nghiên cứutâm điểm

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
“Nhắm mục tiêu” - phương pháp mới điều trị ung thư “Nhắm mục tiêu” - phương pháp mới điều trị ung thư
4.0/5 4