HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Kết quả khảo sát mức sống dân cư Việt Nam 2012 - Y tế và Chăm sóc sức khỏe


Khảo sát mức sống (KSMS) 2012 được triển khai trên phạm vi cả nước với quy mô mẫu 46.995 hộ ở 3.133 xã/phường, đại diện cho cả nước, các vùng, khu vực thành thị, nông thôn và tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Cuộc khảo sát thu thập thông tin theo 4 kỳ, mỗi kỳ một quý từ quý 1 đến quý 4 năm 2014, bằng phương pháp điều tra viên phỏng vấn trực tiếp chủ hộ và cán bộ chủ chốt của xã có địa bàn khảo sát.

 

Theo KSMS 2012, tỷ lệ người có khám chữa bệnh trong 12 tháng trước thời điểm phỏng vấn là 39,2% trong đó 36% có khám/chữa bệnh ngoại trú và 7,3% có khám chữa bệnh nội trú. Tỷ lệ này ở thành thị cao hơn nông thôn; nhóm hộ giàu nhất cao hơn nhóm hộ nghèo nhất.

 

Khi phải nhập viện, người dân chủ yếu đã đến các bệnh viện nhà nước. Tỷ lệ lượt người khám chữa bệnh nội trú tại các bệnh viện nhà nước năm 2012 là 82,6%.

 

Tuy nghiên. So với người dân thành thị thì người dân nông thôn có ít hơn cơ hội được khám chữa bệnh tại các bệnh viện nhà nước. Năm 2012 có 80% lượt người ở khu vực nông thôn khám, chữa bệnh nội trú tại các bệnh viện nhà nước, trong khi tỷ lệ này ở khu vực thành thị là 91%.

 

Theo kết quả KSMS 2012 đã có 72,1% số người khám chữa bệnh nội, ngoại trú có thẻ bảo hiểm y tế hoặc sổ/ thẻ khám chữa bệnh miễn phí, trong đó thành thị là 77,7%, nông thôn là 69,6%. Đặc biệt có 81,5% số người thuộc nhóm hộ nghèo nhất có thẻ bảo hiểm y tế hoặc sổ/thẻ khám chữa bệnh miễn phí, trong khi nhóm hộ giàu nhất chỉ có 75,3%. Những vùng nghèo nhất như Trung du và Miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung, những nhóm dân tộc thiểu số có tỷ lệ này cao hơn mức trung bình của cả nước.

 

Tỷ lệ chung người khám chữa bệnh nội, ngoại trú có BHYT hoặc sổ/thẻ khám chữa bệnh miễn phí 

Tỷ lệ người khám chữa bệnh nội, ngoại trú có BHYT hoặc sổ/thẻ khám chữa bệnh miễn phí theo thành thị, nông thôn 


Chi phí bình quân 1 người có khám chữa bệnh năm 2012 là 1,8 triệu đồng, cao gấp 1,3 lần so với năm 2010.

 

Chi tiêu cho y tế, chăm sóc sức khỏe bình quân 1 người 1 tháng đạt khoảng 78 ngàn đồng, chiếm tỷ trọng 5,2% trong chỉ tiêu cho đời sống. Chi tiêu cho y tế, chăm sóc ức khỏe bình quân 1 người 1 tháng của nhóm hộ giàu nhất cao gấp 3,8 lần so với nhóm hộ nghèo nhất, của hộ thành thị cao gấp 1,5 lần so với hộ nông thôn.

 

Nguồn Viện Chiến lược và Chính sách Y tế

 


Tag: nhóm hộ giàu nhất chỉsổ/thẻ khám chữa bệnh miễn phíthẻ bảo hiểm5% số người thuộc nhóm hộ nghèo nhấtđặc biệtnông thônđó thành thịsổ/ thẻ khám chữa bệnh miễn phíthẻ bảo hiểmngoại trú1% số người khám chữa bệnh nộikết quả ksms 2012 đã

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Kết quả khảo sát mức sống dân cư Việt Nam 2012 - Y tế và Chăm sóc sức khỏe Kết quả khảo sát mức sống dân cư Việt Nam 2012 - Y tế và Chăm sóc sức khỏe
4.5/5 28