HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Bộ Y tế phát động ngày hội truyền thông phòng chống ung thư vú


Hưởng ứng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng 28/9, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Vì ngày mai tươi sáng của Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Roche (một tập đoàn dược phẩm đứng đầu thế giới về thuốc chữa ung thư) tổ chức Ngày hội truyền thông phòng chống bệnh ung thư vú với với tên gọi Phụ nữ và sức khỏe. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại ngày hội truyền thông phòng chống ung thư vú 


Khai mạc Ngày hội Phụ nữ và sức khỏe, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, ung thư vú là căn bệnh thường gặp và gây tử vong đứng thứ 2 trong các bệnh ung thư. Trên thế giới, mỗi năm có khoảng 1,7 tiệu ca mắc mới và 52.000 ca tử vong vì bệnh ung thư vú. Còn tại nước ta, mỗi năm phát hiện khoảng 15.000 người mắc bệnh này. Điều đáng nói là ở nước ta do nhận thức của người dân còn hạn chế nên có đến 70% người bệnh đến khám ung thư vú ở giai đoạn muộn, dẫn tới kết quả điều trị không được như mong muốn. Trong khi đó, tại các nước phát triển đã có tới 80% bệnh nhân ung thư vú được cứu sống nhờ phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

 

Ngày hội truyền thông phòng chống ung thư vú là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng và phát hiện ung thư vú sớm; đặc biệt là hỗ trợ phụ nữ trong việc tầm soát sớm, phòng chống và điều trị ung thư vú; đồng thời, truyền thông để người dân hiểu được ung thư không phải là bệnh nan y, bằng lối sống tích cực, ý chí và nghị lực cùng với những phương pháp điều trị hiệu quả thì ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn sớm.

 

Phát biểu tại sự kiện này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao các hoạt động của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Vì ngày mai tươi sáng thời gian qua và khẳng định, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” đã tổ chức ngày hội truyền thông  phòng chống ung thư vú với ý nghĩa và các hoạt động thiết thực. Từ khi thành lập, Quỹ đã tổ chức nhiều sự kiện truyền thông và hỗ trợ bệnh nhân ung thư hiệu quả. Đến nay, Quỹ đã thực sự trở thành cầu nối giữa người bệnh và nhà hảo tâm, giữa người bệnh và bác sỹ.

 

Đông đảo phụ nữ tham gia ngày hội 


Phó Chủ tịch nước cũng kêu gọi những người phụ nữ đã mắc bệnh ung thư vú hãy phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam để chiến thắng bệnh tật. Những người chưa mắc bệnh cần tăng cường phòng bệnh bằng việc khám bệnh thường xuyên để phát hiện sớm ung thư và điều trị kịp thời. Thời gian tới, các cấp ủy, đảng, chính quyền, ngành y tế và các nhà hảo tâm hãy tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đồng hành và chia sẻ với các bệnh nhân ung thư…

 

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ có khoảng 1.000 người được khám phát hiện ung thư vú tại 10 phòng khám lưu động; đồng thời, được tư vấn miễn phí về các thông tin liên quan đến ung  thư vú, tiếp cận với kiến thức phòng chống ung thư qua các tờ rơi, tài liệu. Những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sẽ được cung cấp phiếu chụp nhũ ảnh (mamography) miễn phí tại bệnh viện K.

 

Ngoài ra, tại đây sẽ diễn ra các hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày hội “Phụ nữ và Sức khỏe” như: giao lưu với chủ đề “Ung thư vú – biết sớm trị lành”; trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc yêu thương”; cuộc thi “Gia đình màu hồng”; đạp xe hưởng ứng Ngày hội.

 

Nguồn: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Y tếTag: phó chủ tịch nước nguyễn thị doan đã tới dựsức khỏetên gọi phụ nữhội truyền thông phòng chống bệnh ung thư vúthuốc chữa ung thư) tổ chứctập đoàn roche (một tập đoàn dược phẩm đứng đầu thế giớitế phối hợpmai tươi sángquỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư-hà nộisáng 28/9phụ nữ việt nam 20/10

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Bộ Y tế phát động ngày hội truyền thông phòng chống ung thư vú Bộ Y tế phát động ngày hội truyền thông phòng chống ung thư vú
3.5/5 262