Hội nghị khoa học 2017
Hội nghị khoa học 2017
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
Hỗ trợ bán hàng
TIN TIÊU ĐIỂM

TS Từ Ngữ: Bí quyết sống khỏe là một “vòng tròn khép kín"; con em chúng ta đang mất gốc! - Phần 6

 
PV: Ông đã từng bị ốm bệnh chưa, và ông đã vượt qua biến cố đó như thế nào?

TS Từ Ngữ: Tôi đã từng rơi vào tình huống thập tử nhất sinh, có thể xem như đã đến ngày tận số. Đó là tôi có bệnh hen phế quản, phải nhập viện cấp cứu trong tình huống nguy hiểm. Khi phải nằm ở phòng hồi sức với nhiều cơn hen ác tính, nếu nói theo lời cô y tá ở đó kể lại thì "anh nằm trong đó mấy ngày mà có bao nhiêu người đến khóc, vì coi như chết rồi".

Nhưng sau đó, nằm liên tục khoảng 10 ngày trong phòng ICU mà tôi bị sút mất 10kg, người gầy rộc và xanh xao. Bệnh hen nặng đến mức ai cũng nghĩ là không qua khỏi. Thấy trong người rất lạ.

Khi bệnh tình có vẻ đỡ hơn 1 chút, vợ và con tôi đi về nhà nghỉ thì đến nửa đêm, nhân viên bệnh viện lại gọi người nhà yêu cầu phải vào viện ngay vì tình hình căng thẳng đến mức không thể đoán được, khả năng tử vong rất cao. Đó là một quãng thời gian đáng lo ngại nhất.

Nhưng sau đó, tôi được điều trị và khỏe trở lại, hồi phục cân nặng rất nhanh. Hoàn toàn ăn uống bình thường, không dùng thực phẩm cao cấp hay thực phẩm chức năng. Bà xã tôi nấu những bữa ăn hàng ngày và tăng số bữa ăn lên để bù sức và hồi phục cân nặng.

Vợ tôi nói rằng tôi thực sự đã hồi phục tuyệt vời, nhờ vào cái gọi là "ý chí sống". Khi mình khát khao sống thì mình sẽ có những nỗ lực để cải thiện tình trạng sức khỏe. May mắn là những ngày sau khi ốm thì tôi ăn được, bản thân người ốm cần cố gắng ăn thêm, sau khi ốm sẽ tăng nhiều bữa lên.

Chỉ sau 1 tháng là sức khỏe của tôi đã phục hồi và lái xe đi chơi từ Hà Nội vào miền Nam. Bí quyết phục hồi sức khỏe sau khi bị bệnh chính là Ý CHÍ SỐNG, nếu không có ý chí phấn đấu để sống khỏe mạnh sẽ sinh ra ốm. Mặc dù ốm phải nằm nhưng cần phải cố gắng phấn đấu cho mình khỏe mạnh trở lại.

Tinh thần cũng quyết định đến sức khỏe rất lớn. Phải có ý chí và biết cách áp dụng ý chí đó. Muốn phục hồi nhanh phải biết tích lũy kinh nghiệm. Nếu mình không khỏe mạnh thì chỉ cần một trận ốm là có thể "đi" luôn. Nhưng nếu trước đó nếu mình biết giữ thể lực khỏe mạnh, thì khi bị ốm có thể dễ vượt qua hơn, sau khi ốm cũng có thể hồi phục nhanh hơn.

Trong cách sống hàng ngày nên giữ cho mình hoạt động, năng động nhiều hơn. Vì sau khi đã về hưu, nghĩ rằng sẽ nghỉ ngơi, thì sẽ dễ ốm và nhanh chết. Nên những người tuổi U70 thì đã nghỉ hưu lâu, nếu không biết phấn đấu sẽ rất dễ để cho sức khỏe đi xuống, nhanh đổ bệnh.
Nguồn: soha.vn

Tag: thì phải dùng ý chí để vượt quasống tiếpnếungày tận sốsố sâu

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
TS Từ Ngữ: Bí quyết sống khỏe là một “vòng tròn khép kín"; con em chúng ta đang mất gốc! - Phần 6 TS Từ Ngữ: Bí quyết sống khỏe là một “vòng tròn khép kín
0.0/5 0