Hội nghị khoa học 2017
Hội nghị khoa học 2017
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phapLe phat dong cuoc thi Hoc vien Y hoc nhi tai Ha NoiThu nghiem lam sang Vacxin Rotavin cong thuc moi tai Quang NinhThu moi tham gia va tai tro cuoc thi Hoc vien Y hoc nhi
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
Hỗ trợ bán hàng
TIN TIÊU ĐIỂM

TS Từ Ngữ: Bí quyết sống khỏe là một “vòng tròn khép kín"; con em chúng ta đang mất gốc! - Phần 1

 
PV: Thưa tiến sĩ, nhìn vẻ bề ngoài nhanh nhẹn, vóc dáng cân đối và thần thái tươi vui với lịch làm việc và giải trí dày đặc, ít ai có thể nghĩ rằng ông đã gần 70 tuổi. Hẳn ông rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày?

TS Từ Ngữ: Việc chăm sóc sức khỏe để có thể sống khỏe mạnh là điều đương nhiên, vô cùng cần thiết đối với bất kỳ ai, đặc biệt là ở lứa tuổi của tôi.

PV: Nếu để hỏi rằng, điều gì quan trọng nhất giúp con người ta trở nên khỏe mạnh hơn, hẳn ông sẽ nói về dinh dưỡng hay lối sống của cá nhân?

TS Từ Ngữ: Ngày xưa các cụ có khái niệm là vệ sinh, chính cái đó bây giờ người ta gọi là lối sống. Lối sống thực hành vệ sinh như thế nào cho đúng, là mấu chốt của sức khỏe. Sau khi nói về lối sống, người ta nghĩ đến vấn đề dinh dưỡng. Để nghiên cứu làm sao cho cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất, người ta lại nói rằng cần phải có vận động, thể dục thể thao, từ đó tạo ra một vòng tròn kết nối các yếu tố này với nhau.

Người ta bắt đầu nghiên cứu và xác định yếu tố dinh dưỡng chỉ chiếm một số lượng phần trăm trong việc quyết định lối sống khỏe mạnh. Ngoài ra còn các yếu tố khác nữa. Ví dụ như vệ sinh trí não, làm sao để suy nghĩ đúng, thì não phải hoạt động đúng. Nếu não nghĩ sai thì các thứ khác sẽ sai theo. Bộ môn vệ sinh sẽ dạy chúng ta tất cả.

Ngày xưa, việc giáo dục về dinh dưỡng cũng rất cụ thể, các cụ đã dạy về khái niệm bếp một chiều, nấu ăn tập thể có quy trình, thực phẩm đầu vào, xử lý thức ăn sống, làm sạch và rửa, sơ chế, quá trình nấu, chia thực phẩm, lưu thức ăn, nếu xảy ra ngộ độc thì sẽ tìm ra nguyên nhân từ đâu…

Việc ăn uống đều phải có chuẩn mực, xuất phát từ những kiến thức nền tảng, đúng khoa học.
Nguồn: soha.vn

Tag: vận độngdinh dưỡnggồm lối sốngvòng tròn

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
TS Từ Ngữ: Bí quyết sống khỏe là một “vòng tròn khép kín"; con em chúng ta đang mất gốc! - Phần 1 TS Từ Ngữ: Bí quyết sống khỏe là một “vòng tròn khép kín
0.0/5 0