HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Dinh dưỡng có thực sự tác động tới sự phát triển toàn diện của trẻ?


“Cuộc chiến dinh dưỡng” luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ để nuôi con khôn lớn Nhưng nếu chỉ quan tâm đến chế độ ăn uống thì mẹ đang bỏ lỡ cơ hội giúp con phát triển trí não toàn diện.

 

Người mẹ nào cũng hiểu dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phát triển ở trẻ. Thế nên, tâm lý chung của hầu hết các mẹ hiện nay là chăm chỉ bổ sung dưỡng chất cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ với mong muốn giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh và thông minh.

 

Tuy nhiên, bên cạnh đầu tư chú trọng dinh dưỡng, các mẹ cũng nên biết thêm rằng, những tác động thông minh từ môi trường sống cũng là yếu tố trọng yếu hỗ trợ quá trình phát triển trí não cho trẻ.

 

Ngoài dinh dưỡng, chú trọng vào tác động thông minh sẽ giúp
 trẻ có được khởi đầu vững chắc ngay từ những năm tháng đầu đời


Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng não bộ của trẻ chi phối sự phát triển của 4 khía cạnh then chốt: Trí thông minh, Vận động, Cảm xúc và Giao tiếp. Từ đó, khái niệm “phát triển trí não toàn diện” được định nghĩa là khi tất cả các khía cạnh này đạt được những cột mốc nhất định theo từng độ tuổi. Chính vì thế, chế độ dinh dưỡng và các tác động thông minh là những yếu tố mẹ có thể đầu tư để giúp trẻ phát huy các tiềm năng, bắt kịp các mốc phát triển.

 

Tác động thông minh là những tác động bên ngoài được tạo ra để kích thích và hỗ trợ trẻ phát triển tốt hơn, bao gồm các hoạt động tương tác như trò chuyện với trẻ, chơi trò chơi cùng trẻ và các phương pháp giáo dục khác... Thông qua tương tác thông minh, sự liên kết giữa trẻ và cha mẹ cũng sẽ trở nên khắng khít hơn.

 

Sự kết hợp giữa một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất và các bài tập tác động thông minh sẽ bù đắp yếu tố di truyền vốn được quy định sẵn và giúp trẻ phát triển vượt trội.

 

“Phát triển trí não toàn diện” không phải là một khái niệm mới. Thực tế trên các diễn đàn dành cho các bậc phụ huynh, đã có nhiều cha mẹ chia sẻ bí quyết giúp con phát triển trí não toàn diện và kết quả vượt trội khi chú trọng cả tác động thông minh và dinh dưỡng trong chăm sóc con trẻ.

 

Chị Mỹ Thuận tâm sự về cách nuôi dưỡng tương lai của con: “Mình vừa chăm chút từng bữa ăn đầy đủ dưỡng chất, vừa cho con chơi nhưng mình cũng áp dụng các bài tập tác động thông minh. Giờ bé chỉ mới 2 tuổi thôi nhưng đã biết phân biệt và đọc tên các đồ vật”.

 

Trong khi đó, anh Văn Toàn chia sẻ: “Mẹ bé rất cẩn thận trong việc chuẩn bị thực đơn phong phú cho bé. Còn mình thì trò chuyện với con về những thứ xung quanh, hay chỉ cho con một vài môn thể thao để phát triển khả năng vận động. Những lúc con đạt được một kĩ năng nào đó, đó chính là niềm hạnh phúc cuả người làm cha mẹ”.

 

Như vậy, việc áp dụng các bài tập tác động thông minh cùng đầu tư vào dinh dưỡng nên được các mẹ “nằm lòng” sẽ mang đến cho con sự phát triển toàn diện.

 

Nguồn Dân tríTag: dinh dưỡngtrẻ nhỏphát triển trí nãotoàn diệntác động thông minh

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Dinh dưỡng có thực sự tác động tới sự phát triển toàn diện của trẻ? Dinh dưỡng có thực sự tác động tới sự phát triển toàn diện của trẻ?
4.5/5 25