HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Cứ 10 năm người Việt mới cao thêm 1cm


Cứ trong 10 năm, người Việt Nam mới tăng 1 cm chiều cao, trong khi đó Thái Lan và Trung Quốc tăng được 2 cm. Tại Việt Nam, cứ gần 5 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thiếu cân, cứ 3 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thấp còi.

 

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Giải pháp giúp phát triển chiều cao cho trẻ” vừa được Trung Tâm Dinh Dưỡng TP.HCM tổ chức tại TP.HCM.

 

Hội thảo đưa ra thông tin: Việc phát triển chiều cao của trẻ phụ thuộc vào di truyền 20%, còn yếu tố dinh dưỡng, rèn luyện thể thao và môi trường lại chiếm hơn 50%.

Trẻ em Việt Nam còn thiếu nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng nên chiều cao còn hạn chế (Ảnh minh họa: N.A) 

Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào yếu tố di truyền từ cha mẹ. Nhưng thực tế, nếu trẻ được bổ sung một số dưỡng chất thiết yếu thì khả năng phát triển chiều cao của trẻ là rất lớn.

Tại Việt Nam, do thiếu nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng nên cứ gần 5 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thiếu cân, cứ 3 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thấp còi.

 

So với cách đây 35 năm, chiều cao của người Việt Nam đã cải thiện được 4 cm, tuy nhiên tốc độ tăng chiều cao vẫn còn chậm hơn các nước láng giềng (như Thái Lan và Trung Quốc). Cứ trong 10 năm, người Việt Nam mới tăng 1cm chiều cao, trong khi đó Thái Lan và Trung Quốc tăng được 2cm.

 

Theo Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh Dưỡng TP.HCM, dinh dưỡng có đóng góp rất lớn đến sự phát triển chiều cao của trẻ, đặc biệt là trẻ trong giai đoạn triển từ 1 đến 8 tuổi.

 

Theo bà Diệp, để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt, cần áp dụng các nguyên tắc dinh dưỡng tốt nhất và trẻ chỉ có thể phát triển chiều cao tối ưu khi trẻ hấp thu tốt các dưỡng chất. Do đó, ngoài chế độ ăn uống thích hợp với đầy đủ chất thì việc bổ sung thêm các men vi sinh có chứa các thành phần chứa nhiều lợi khuẩn sẽ giúp trẻ hấp thu tốt, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa.

 

Ngoài ra, bà Diệp cho biết giấc ngủ và vận động cũng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ cần ngủ đủ giấc, chất lượng giấc ngủ tốt (ngủ sâu, ngủ đúng giờ) và mỗi ngày nên cho trẻ tập thể dục 30 phút, bài tập cần lựa chọn để phù hợp với sức khỏe của trẻ.

Nguồn  VietNamNet    


Tag: thấp còithiếu cân1 trẻviệt nam2 cmtrung quốc tăngđó thái lantăng 1 cm chiều caongười việt nam

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Cứ 10 năm người Việt mới cao thêm 1cm Cứ 10 năm người Việt mới cao thêm 1cm
2.5/5 52