HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Ăn gì để phổi khỏe mạnh?


Một nghiên cứu của Pháp đã cho thấy chế độ ăn uống hợp lý có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

 

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã theo dõi chế độ ăn uống của hơn 120.000 người và ghi nhận mức độ thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm của họ trong một năm qua. Từ đó, các nhà khoa học nhận thấy rằng những người ăn nhiều ngũ cốc thô, rau, các loại hạt và chất béo omega-3 sẽ giảm tới 33% nguy cơ mắc COPD so với những người thường xuyên sử dụng đồ uống nhiều đường, chất béo chuyển hóa và thực phẩm nhiều Natri.


 

Các chuyên gia cho rằng những chất chống oxy hóa trong thực phẩm có thể giúp bảo vệ phổi khỏi các chất độc hại đến từ môi trường bên ngoài. Những loại thực phẩm giúp phổi khỏe mạnh là trái cây và rau quả nhiều màu sắc, ngũ cốc thô, protein có trong cá, gà và các loại hạt.

 

Bên cạnh đó, cần hạn chế sử dụng các loại đồ uống có đường, không ăn nhiều thịt với nguồn protein quá nạc và uống tối đa là 500ml sữa mỗi ngày.

 

COPD là nguyên nhân gây tử vong nhiều thứ 3 trên toàn thế giới. Căn bệnh này đặc trưng bởi tình trạng viêm niêm mạc đường thở mạn tính gây giảm từ từ, không hồi phục các chức năng thông khí phổi. Bệnh dễ gặp nhất ở những người hút thuốc lá, gây khó thở do viêm nhiễm đường hô hấp của phổi.

 

Theo: menshealthTag: lá phổi khỏe mạnhgiúp bạnchế độ ăn uống hợp lýbỏ thói quen hút thuốc lá

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Ăn gì để phổi khỏe mạnh? Ăn gì để phổi khỏe mạnh?
3.5/5 23