HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Hội thảo khoa học Viêm gan vi rút tại Việt Nam năm 2016

10/05/2016

Ngày 5/5/2016, Hội thảo Viêm gan vi rút với chủ đề : “Viêm gan vi rút ở Việt Nam: Thực trạng và chiến lược phòng chống” đã được diễn ra tại Cửa Lò, Nghệ An. Hội thảo nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống, phát hiện và điều trị sớm bệnh viêm gan vi rút. 

Tham gia hội thảo có các chuyên gia trong lĩnh vực y học dự phòng đến từ Cục y tế dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương, Viện Pasteur TPHCM, Viện Pasteur Tây Nguyên, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, VP Tiêm chủng mở rộng Quốc Gia, các công ty sản xuất và cung cấp vắc xin, một số trung tâm y tế dự phòng đại diện khu vực miền Bắc và miền Trung.

Đại diện các đơn vị tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các thông tin về gánh nặng bệnh viêm gan vi rút B, các kế hoạch phòng chống cũng như các phương pháp chẩn đoán và phát hiện nhiễm viêm gan vi rút đã được trình bày. Bên cạnh đó, các tiến bộ sinh học của Cu ba – một nước có nền y tế khá phát triển cũng đã được giới thiệu và thảo luận. Các thông tin về vắc xin điều trị viêm gan A,B hiện đang sử dụng trên thị trường của các công ty sản xuất và cung ứng vắc xin, kế hoạch nâng cao tỷ lệ tiêm chủng VGB3 cũng được cập nhật. Hội thảo đã nhận được sự tham gia đóng góp tích cực của các khách mời tham dự. 

Các nội dung chính trong quá trình thảo luận được các đại biểu quan tâm: cần đẩy mạnh truyền tải thông điệp, thông tin cập nhật, các kiến thức về bệnh viêm gan thông qua việc tăng cường tập huấn cho các CBYT, cho cộng đồng nhằm nâng cao ý thức của người dân về bệnh cũng như phòng chống bệnh viêm gan góp phần làm giảm tỷ lệ mắc trong cộng đồng. Ngoài ra, việc kết nối giữa y học dự phòng và điều trị đặc biệt việc chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh viêm gan bằng sử dụng các xét nghiệm đơn giản, hiệu quả nhằm mục đích giảm tỷ lệ mắc và tử vong của bệnh viêm gan vi rút trong cộng đồng. Các địa phương tăng cường chủ động, lập kế hoạch theo định hướng của Bộ Y tế và tình hình thực tế của chính địa phương. Hội thảo khoa học lần này sẽ là tiền đề cho hội thảo quốc gia với qui mô lớn hơn trên cả nước hưởng ứng ngày viêm gan thế giới để báo động gánh nặng bệnh tật, nguy cơ và các giải pháp vắc xin, các phương pháp điều trị hiệu quả các loại viêm gan vi rút nhằm giảm tỷ lệ mắc và giảm hậu quả của bệnh đặc biệt là viêm gan mạn tính.

GS. Nguyễn Trần Hiển - Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam chủ trì và điều hành thảo luận

Hội YHDP VN trân trọng cảm ơn các báo cáo viên trình bày các bài báo cáo có chất lượng, các đơn vị, khách mời tham gia thảo luận nhiệt tình và các nhà tài trợ đã tài trợ cho Hội thảo lần này. Hy vọng với kết quả của hội thảo sẽ là cơ sở để các đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện các hội thảo khác tiếp theo góp phần làm giảm nguy cơ mắc và lây nhiễm bệnh viêm gan trong cộng đồng. 

Hội Y học dự phòng Việt Nam

Tag: điều trị sớm bệnh viêm gan vi rútphát hiệnphòng chốnghội thảo nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệmnghệ ancửa lòdiễn rachiến lược phòng chốngviệt nam: thực trạngviêm gan vi rútchủ đề :hội thảo viêm gan vi rút5/5/2016

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Hội thảo khoa học Viêm gan vi rút tại Việt Nam năm 2016 Hội thảo khoa học Viêm gan vi rút tại Việt Nam năm 2016
1.5/5 4