HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2019
  • Hoi nghi Khoa hoc 2019
Cuoc chien voi SARS-CoV-2 cua nhan vien y te Dieu it nguoi biet ve nhung bo quan ao chong dichQuyet dinh thanh lap Ban to chuc su kien Khoa hoc Hoi YHDP Viet NamSU THAY DOI KHANG NGUYEN VIRUS CUM  VAI TRO CUA VIEC TIEM VACCINE CUM TRONG DAI DICH COVID-19GSTS DANG DUC ANH DUOC BO NHIEM LAI CHUC VU VIEN TRUONG VIEN VE SINH DICH TE TRUNG UONGThao go nhung rao can cung CDC cac tinhHoi nghi Ban chap hanh Hoi Y hoc du phong Viet NamKet qua thi dau giai Bong ban Hoi Y hoc Du phong lan thu nhat 2019THONG CAO BAO CHI TRIEN LAM QUOC TE CHUYEN NGANH Y DUOC VIET NAM  VIETNAM MEDI-PHARM 2019Thong bao Hoi thao khoa hoc Viem nhiem phu khoa Thuc trang va Giai phap
Liên hệ trực tuyến
Hỗ trợ kĩ thuật
Hỗ trợ kĩ thuật
Đặt tạp chí
tapchiyhocduphong.vn
TIN TIÊU ĐIỂM

Họp cộng tác viên của tạp chí Y học Dự phòng


Cuộc họp gặp mặt tri ân đội ngũ cộng tác viên của tạp chí Y học dự phòng đã diễn ra ấm cúng tại thư viện Viện VSDT Trung Ương vào đầu tháng 1 vừa qua. Thành phần tham dự cuộc họp gồm có đại diện lãnh đạo viện và khoa phòng viện VSDT, đại diện các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học các viện: Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, viện Dinh dưỡng, Viện Nhi Trung Ương, viện Sốt rét, côn trùng và Ký sinh trùng Trung ương; Đại diện văn phòng Tổng Hội Y học Việt Nam và các cộng tác viên của tạp chí. 
Toàn cảnh cuộc họp 

Trong năm 2015 vừa qua, tạp chí Y học dự phòng đã xuât bản 13 số tiếng việt và 2 số Tiếng anh, tất cả các bài đăng đều được qua bình duyệt chỉnh sửa và biên tập lại. Tạp chí đã phát hành trên 90 đầu mối đơn vị trên cả nước. Ngoài ra, tất cả các bài báo đều được đăng tải trên website của tạp chí và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả.

Các cộng tác viên tham dự đã thảo luận và tích cực đóng góp những ý kiến cho sự phát triển của tạp chí. Tạp chí Tiếng Việt cần nâng cao chất lượng bài được chấp nhận đăng tải, loại trừ những bài kém chất lượng (lỗi về nội dung và hình thức trình bày). Những bài có chất lượng cao, gửi đăng trên Tạp chí Tiếng Việt có thể thảo luận với tác giả để đăng trên Tạp chí Tiếng Anh. Tạp chí Tiếng Anh cần nâng cao chất lượng và qui trình xuất bản tiến tới hội nhập với Quốc tế, có thể được quảng bá hay tự nhận diện bởi một số trang điện tử liên quan công bố như Google Scholar, Research gate…Quốc tế hóa tạp chí Tiếng Anh để thu hút những bài gửi đăng trong khu vực và tận dụng các chuyên gia nước ngoài tham gia vào quy trình xuất bản. Cần thay đổi giao diện về hình thức giữa Tạp chí Tiếng Việt và Tiếng Anh để tránh hiểu lầm.

TS. Đỗ Mạnh Hùng – Viện nhi Trung Ương phát biểu ý kiến đóng góp 

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng của Tạp chí, cần mở rộng chủ đề về bệnh không lây, khuyến khích viết các bài chuyên đề. Nâng cao chất lượng bài viết từ bước đầu nhận bài và trước khi xuất bản. Đội ngũ bình duyệt cần được chuyên nghiệp hóa và đúng chuyên môn. Để thuận tiện cho tác giả viết bài cũng như đội ngũ biên tập, cần tạo khuôn mẫu cho các bài viết.

 Tất cả các số xuất bản sẽ được đăng trên website của tạp chí (cả phiên bản tiếng Việt và Tiếng Anh). Cần nâng cấp giao diện website để có thể trích dẫn thuận tiện khi sử dụng các phần mềm hỗ trợ như Endnote, mendeley…Bổ sung thêm tính năng “tìm kiếm” trên web theo lĩnh vực nghiên cứu. Cần nghiên cứu triển khai dịch vụ thu tiền qua tin nhắn.

(Từ trái sang: TS.Trần Quang Huy, GS.Phạm Ngọc Đính, TS.Nguyễn Phương Liên, TS.Trần Quang Bình)

Các thành viên cũng đưa ý kiến nên có hình thức khen thưởng phù hợp cho các cá nhân tích cực trong việc hỗ trợ các hoạt động của tạp chí và của Hội Y học Dự phòng Việt Nam. 

Hội Y học Dự phòng Việt Nam cảm ơn những ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự. Hy vọng trong năm tới sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp để giúp tạp chí YHDP ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa. 
PGS.TS. Nguyễn Anh Dũng


Tag: quađầu tháng 1thư viện viện vsdt trung ươnghọc dự phòng đã diễn ra ấm cúngtạp chí

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
TẠP CHÍ YHDP
QUAN HỆ HỢP TÁC
TVNIHE
TVWHO
TVVien Dinh Duong
TVVien SKNNMT
TVCDC
TVVSYTCC
TVDHYTCC
TVYTDP Quang Ninh
TVDHY TP HCM
TVDH Y
TVVien Sot ret
TVTCMR
TVVSDT Tay Nguyen
TVPasteurNhaTrang
Vien vac xin va sinh pham y te
TVPasteurHCM
VIDEO CLIP
Họp cộng tác viên của tạp chí Y học Dự phòng Họp cộng tác viên của tạp chí Y học Dự phòng
2.5/5 98